IT Blog

Thủ thuật

Sửa lỗi “This Website Is Using Significant Memory” trên máy Mac

Máy Mac của bạn chỉ có một lượng bộ nhớ hữu hạn khả dụng, vì vậy nếu một quá trình bắt đầu sử dụng nhiều hơn mức chia sẻ hợp lý của nó, phần còn lại của hệ thống có thể bị ảnh hưởng. Đôi khi, Safari sẽ cảnh báo bạn rằng một trang web đang sử dụng nhiều bộ nhớ, nhưng bạn có thể làm gì với nó và làm cách nào để ngăn nó quay trở lại?

Cảnh báo “Significant Memory” thực sự có ý nghĩa gì

Máy tính của bạn sử dụng bộ nhớ vật lý hoặc RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) để lưu trữ dữ liệu cần được hệ thống truy cập nhanh. Bạn càng có nhiều bộ nhớ, bạn có thể sử dụng lâu hơn trước khi hết. Để tận dụng tối đa bộ nhớ có sẵn, ổ cứng thể rắn được sử dụng như một vị trí tạm thời để ” hoán đổi ” dữ liệu vào và ra theo yêu cầu, đó là lý do tại sao máy Mac có bộ nhớ gấp đôi không nhất thiết phải có khả năng gấp đôi.

Tổng quan về Bộ nhớ Giám sát Hoạt động macOS

Một số trang web yêu cầu nhiều tài nguyên hệ thống hơn những trang web khác. Điều này thường xảy ra với các trang web phức tạp như nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc các ứng dụng web như Google Tài liệu xử lý nhiều dữ liệu. Cũng có thể có các tập lệnh chạy trên nền của một trang web giới thiệu chi phí bổ sung.

Cảnh báo “bộ nhớ đáng kể” là một chỉ báo cho thấy một tab đang yêu cầu nhiều tài nguyên hệ thống, điều này có thể dẫn đến giảm hiệu suất. Nhiều bộ nhớ hơn được sử dụng bởi một quá trình có nghĩa là sẽ có ít bộ nhớ hơn cho toàn bộ hệ thống. Điều này có thể dẫn đến chậm máy, treo máy và không ổn định.

Ví dụ về Lỗi sử dụng "Bộ nhớ đáng kể" của Safari do Gmail gây ra

Cảnh báo này sẽ chỉ xuất hiện phía trên tab gây ra sự cố, vì vậy bạn có thể cần phải chuyển qua các tab nếu bạn nghi ngờ một trang web đang khiến máy tính của bạn hoạt động kém.

Những điều bạn có thể thử có thể hữu ích

Cách khắc phục đơn giản nhất là làm mới tab được đề cập. Điều này sẽ buộc Safari phân bổ lại tài nguyên, giải phóng bất kỳ bộ nhớ nào bị ràng buộc và xóa cảnh báo. Thật không may, một trang web có vấn đề có thể tiếp tục yêu cầu thêm tài nguyên và do đó, cảnh báo có thể quay trở lại.Safari chia các tab theo quy trình trong Activity Monitor (có thể truy cập qua Spotlight hoặc trong Ứng dụng> Tiện ích). Truy cập tab “Bộ nhớ” sau đó sắp xếp cột “Bộ nhớ” giảm dần để xem quy trình nào đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất ở trên cùng. Bạn có thể thoát khỏi bất kỳ quá trình trang web nào để buộc tải lại.

Quản lý mức sử dụng bộ nhớ trong Trình theo dõi hoạt động cho macOS

Bạn có thể thực hiện con đường mạnh mẽ hơn để thoát khỏi Safari hoàn toàn (sử dụng Command + Q hoặc chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh công cụ trong biểu tượng). Nếu Safari không phản hồi, bạn có thể phải buộc thoát khỏi quy trình để khôi phục hiệu suất.

Đôi khi những cảnh báo như thế này có thể được gây ra bởi sự cố hiển thị trang web do trình duyệt lỗi thời. Cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn cho Safari trong Tùy chọn hệ thống> Cập nhật phần mềm được khuyến nghị vì cả  lý do hiệu suất và bảo mật .

Nếu trang web được đề cập có vấn đề cụ thể với Safari, việc cài đặt và sử dụng trình duyệt thứ hai như Chrome hoặc Firefox có thể là câu trả lời. Safari là một lựa chọn vững chắc cho người dùng Mac do được tối ưu hóa cao, nhưng nó thường không được hỗ trợ như các trình duyệt đa nền tảng phổ biến hơn.

Nếu bạn gặp lỗi này nhiều, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp máy Mac của mình . Nếu máy của bạn là tương đối mới, có thể là sự cố với trang web và bạn có thể muốn gửi yêu cầu hỗ trợ hoặc tìm kiếm giải pháp thay thế. Truy cập trang web định kỳ thay vì để nó mở mọi lúc cũng có thể hoạt động.Các plugin và tiện ích mở rộng Ditch để tăng tốc Safari

Các trang web sử dụng nhiều hơn phần tài nguyên hợp lý của chúng là một vấn đề thường xuyên xuất hiện, nhưng bạn có thể làm được nhiều việc hơn để cải thiện hiệu suất của Safari trên tất cả các trang web.

Cân nhắc loại bỏ các plugin web và xóa các tiện ích mở rộng trình duyệt không cần thiết  để giảm dấu ấn tổng thể của Safari, giải phóng nhiều tài nguyên hơn cho các trang web khát và các quy trình khác.

WordPress Lightbox Plugin