Virus Máy Tính Là Gì - Cách Phòng Chống Và Loại Bỏ
Nhịp sống số

Virus Máy Tính Là Gì – Cách Phòng Chống Và Loại Bỏ

Virus máy tính là một trong những nguy cơ đáng lo ngại nhất khi sử dụng máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm Virus máy tính là gì? Dấu hiệu máy tính mạng Lan bị virus? Bảng giá dịch vụ bảo trì, kiểm tra virus máy tính công ty ở đâu tốt nhất? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Virus máy tính là gì?

dịch vụ kiểm tra máy tính công ty
dịch vụ kiểm tra máy tính công tyg ty

Virus máy tính là một loại chương trình được thiết kế để xâm nhập vào máy tính của người dùng. Chúng thực hiện các hành động gây hại cho máy tính hoặc thông tin của người dùng. Virus máy tính có thể tự động sao chép và lây lan sang các máy tính khác. Chúng lây lan thông qua các phương tiện truyền tải như: email đĩa cứng, USB hoặc mạng Internet.

Virus máy tính có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: mất dữ liệu, mất tiền bạc, xâm nhập quyền riêng tư. Hoặc làm chậm tốc độ hoạt động của máy tính.

Các loại virus phổ biến mà người dùng máy tính có thể gặp phải

 • Virus máy tính Hijacker (tấn công trình duyệt): thường ẩn trong các file dữ liệu miễn phí tải xuống.
 • Virus Macro (lây lan qua file): ẩn mình trong các file hoặc tập tin hỗ trợ chương trình Macro.
 • Virus đa phần Multipartite: phụ thuộc vào hệ điều hành và có khả năng lây lan qua nhiều cách thức.
 • Virus Scripting (virus web): xuất hiện trong các chương trình hiển thị trang web.
 • Virus bộ nhớ: gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dữ liệu và khó khắc phục.

Các dấu hiệu của máy tính mạng Lan bị virus

Tốc độ máy tính chậm hơn bình thường
Tốc độ máy tính chậm hơn bình thường
 • Tốc độ máy tính chậm hơn bình thường: Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus, tốc độ hoạt động của nó sẽ bị giảm xuống. Các chương trình và ứng dụng sẽ chạy chậm hơn. Và thời gian phản hồi cũng sẽ tăng lên.
 • Trình duyệt web bị chuyển hướng: Một số virus có thể thay đổi cài đặt trình duyệt web của bạn. Và chuyển hướng bạn đến các trang web không mong muốn. Điều này có thể gây khó chịu và gây tổn hại cho quyền riêng tư của bạn.
 • Các chương trình hoạt động không đúng cách hoặc bị treo. Các lỗi này có thể xảy ra ngẫu nhiên và thường không có lý do cụ thể.
 • Hiển thị quảng cáo không mong muốn. Các quảng cáo này thường liên quan đến các sản phẩm; dịch vụ không mong muốn.
 • Mất dữ liệu: Một số virus có thể xóa hoặc mã hóa các tệp dữ liệu trên máy tính của bạn. Điều này có thể dẫn đến mất mát dữ liệu quan trọng. Gây tổn hại nghiêm trọng cho hoạt động của bạn.

Các cách phòng chống virus máy tính là gì?

Virus máy tính là một trong những nguy cơ đáng lo ngại nhất khi sử dụng máy tính.
Virus máy tính là một trong những nguy cơ đáng lo ngại nhất khi sử dụng máy tính.
 • Cập nhật phần mềm định kỳ: sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các lỗ hổng bảo mật. Hầu hết các phần mềm đều có tính năng tự động cập nhật. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này và đảm bảo rằng phần mềm của bạn luôn được cập nhật mới nhất.
 • Sử dụng phần mềm bảo mật: Đây là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus. Phần mềm bảo mật bao gồm các phần mềm chống virus, tường lửa và các công cụ khác để ngăn chặn các tấn công từ bên ngoài.
 • Tránh mở các tập tin không rõ nguồn gốc: Các tập tin không rõ nguồn gốc có thể chứa virus và phần mềm độc hại. Tránh mở các tập tin này và tải xuống các tập tin từ các nguồn đáng tin cậy.
 • Sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi để bảo vệ tài khoản. Nhằm tránh khỏi các cuộc tấn công từ hacker.
 • Backup dữ liệu thường xuyên: Đây là cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn. Trong trường hợp máy tính của bạn bị tấn công bởi virus hoặc bị hỏng.

Các phương pháp loại bỏ virus máy tính là gì?

việc loại bỏ virus là rất cần thiết để bảo vệ dữ liệu và hoạt động của bạn trên máy tính
việc loại bỏ virus là rất cần thiết để bảo vệ dữ liệu và hoạt động của bạn trên máy tính
 • Sử dụng phần mềm chống virus: Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ virus. Bạn chỉ cần quét hệ thống bằng phần mềm chống virus. Nó sẽ tìm kiếm và loại bỏ các virus và phần mềm độc hại khác trên máy tính của bạn.
 • Sử dụng phần mềm diệt virus: Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt để loại bỏ chúng. Phần mềm diệt virus có thể phát hiện và loại bỏ các loại virus khác nhau.
 • Khởi động lại máy tính: có thể giúp loại bỏ các virus và phần mềm độc hại khỏi bộ nhớ. Và cả hệ thống của máy tính.
 • Xóa thủ công: Bạn có thể cố gắng xóa các file virus và phần mềm độc hại thủ công. Tuy nhiên, điều này có thể rất khó khăn và bạn cần phải biết chính xác các file virus cần xóa.
 • Tái cài đặt hệ điều hành: Bạn có thể cần phải thực hiện lại quá trình cài đặt hệ điều hành. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sao lưu và định dạng ổ đĩa của máy tính. Sau đó cài đặt lại hệ điều hành và phần mềm trên máy tính của bạn.

Bảng giá dịch vụ bảo trì máy tính công ty

Để đảm bảo hoạt động tối ưu và độ tin cậy của máy tính, cần thực hiện các hoạt động bảo trì định kỳ như vệ sinh máy tính; cập nhật virus và tối ưu hệ thống.

Khi gặp sự cố về máy tính hoặc hệ thống mạng, việc cài đặt và sửa chữa phần mềm cần được thực hiện nhanh chóng bởi nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc cập nhật virus và sửa lỗi hệ điều hành Windows cũng cần được thực hiện kịp thời khi có những virus nguy hiểm xuất hiện.

Thông thường các công ty sẽ cung cấp các gói dịch vụ bảo trì khác nhau, với bảng giá dịch vụ bảo trì máy tính khác nhau. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty bảo trì máy tính để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết về bảng giá dịch vụ của họ nhé.

Dịch vụ kiểm tra virus máy tính công ty ở đâu tốt nhất?

Dịch vụ kiểm tra virus máy tính công ty ở đâu tốt nhất
Dịch vụ kiểm tra virus máy tính công ty ở đâu tốt nhất

Trong bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu Virus máy tính là gì? Dấu hiệu máy tính mạng Lan bị virus. Để bảo vệ máy tính, chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng chống virus như: sử dụng phần mềm diệt virus, cập nhật hệ điều hành và phần mềm thường xuyên. Không mở các tệp đính kèm không rõ nguồn gốc, và tránh truy cập vào các trang web đáng ngờ.

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, PECO tự hào cung cấp dịch vụ kiểm tra virus máy tính công ty hàng đầu. Nhằm ngăn chặn và loại bỏ các mối đe dọa liên quan đến virus máy tính. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn; hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn và bảo mật máy tính của bạn nhé!

WordPress Lightbox Plugin
028. 999 68 2 68