IT Blog

Nhịp sống số

Wi-Fi 6E: công nghệ mới cải thiện hạ tầng IoT công nghiệp

Aruba 630 Series APs được thiết kế nhằm tận dụng tối đa băng tần 6 GHz với các công nghệ mạng tiên tiến nhất, đáp ứng nhu cầu tăng cường băng thông, mở rộng vùng phủ sóng của doanh nghiệp. Sản phẩm dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngay sau khi các thiết bị phát Wi-Fi 6E được cấp phép sử dụng.

Sự khác biệt giữa Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E

Được công bố lần đầu vào năm 2019, Wi-Fi 6 là bản nâng cấp đáng kể so với các thế hệ trước, cung cấp hiệu quả cao và có mức bảo mật tối đa, đáp ứng nhu cầu về băng thông ngày càng tăng tại các doanh nghiệp.

Kế thừa những điểm mạnh từ Wi-Fi 6, công nghệ Wi-Fi 6E cũng sớm ra mắt với cải tiến về băng tần 6 GHz được mở rộng, giúp giải quyết tình trạng nghẽn mạng, đảm bảo kết nối cho tất cả thiết bị cuối (Client).

Wi-Fi 6E: công nghệ mới cải thiện hạ tầng IoT công nghiệp
Wi-Fi 6E đáp ứng nhu cầu kết nối cho tất cả các thiết bị cuối

Cụ thể, Wi-Fi 6E đã tận dụng sóng trong băng tần 6 GHz để truyền phát tín hiệu – điều vốn không hỗ trợ trên các thế hệ Wi-Fi trước đó, kể cả Wi-Fi 6, đồng thời giải quyết vấn đề chồng lẫn kênh, giảm xung đột mạng và không bị gây nhiễu từ thiết bị điện tử như là các loa không dây, cáp điện, hay điện thoại không dây,…

Bên cạnh đó, Wi-Fi 6E cũng giúp tăng cường khả năng điều khiển, vận hành và an toàn bảo mật cho hệ thống mạng của nền tảng IoT công nghiệp.

Aruba – nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới – đã sớm nhận ra vấn đề cốt yếu của công nghệ Wi-Fi 6E đó là yêu cầu doanh nghiệp phải trang bị thiết bị và điểm truy cập có hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E nhằm sử dụng hiệu quả các băng tần 6 GHz mang lại. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tăng chi phí đầu tư hạ tầng mạng một cách thống nhất.

Sẵn sàng trải nghiệm kết nối vượt trội với Wi-Fi 6E

Aruba đã đón đầu xu thế công nghệ và sẵn sàng cung cấp các giải pháp mở rộng vùng phủ sóng chuẩn Wi-Fi 6E, mới nhất là 630 Series APs

Aruba 630 Series APs được thiết kế với các công nghệ Wi-Fi tiên tiến nhằm tận dụng tối đa băng tần 6 GHz, đáp ứng nhu cầu kết nối mạng ổn định trong môi trường có số lượng lớn thiết bị cùng kết nối tại một thời điểm như ngành giáo dục, y tế, sản xuất và khách sạn…, đặc biệt thích hợp cho các công việc như video call, video conference, webinar.

Tương tự các sản phẩm AP Wi-Fi 6 của Aruba, 630 Series APs sở hữu thiết kế với anten đẳng hướng 2×2 MIMO ở cả ba băng tần (đỉnh tổng hợp 3,9 Gbps) với độ lợi đạt mức 4,6dBi ở băng tần 2,4 GHz, 7,0dBi ở băng tần 5 GHz và 6,3dBi ở băng tần 6 GHz, 2 cổng LAN hỗ trợ cấp nguồn PoE.

Wi-Fi 6E: công nghệ mới cải thiện hạ tầng IoT công nghiệp - Ảnh 2.
Sẵn sàng trải nghiệm Wi-Fi 6E với Aruba 630 Series APs

Aruba 630 Series APs cũng được tích hợp kết nối Bluetooth 5 và sóng Zigbee (802.15.4), giúp đơn giản hóa việc triển khai và quản lý các dịch vụ vị trí dựa trên IoT, dịch vụ theo dõi tài sản, giải pháp bảo mật và cảm biến IoT. Ngoài ra dòng sản phẩm này còn có một phần mở rộng cổng USB để cung cấp kết nối IoT với nhiều loại thiết bị hơn.

Được xây dựng dựa trên nền tảng kỹ thuật của Passpoint và Wi-Fi Calling, Air Pass, Aruba 630 Series APs cung cấp khả năng chuyển đổi mạng liền mạch cho tất cả thiết bị kết nối, qua đó mở rộng phạm vi phủ sóng và nâng cao trải nghiệm mạng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, đồng thời giảm chi phí và quản lý chi phí đầu tư hạ tầng cho doanh nghiệp.

Để cải thiện độ bảo mật và tăng khả năng quản lý mạng WLAN và có dây, quản trị CNTT có thể thiết lập cấu hình tập trung, áp dụng tự động các chính sách (Policy) dựa trên vai trò tương ứng với nhân viên, khách, nhà thầu và các nhóm người dùng khác.

Dòng sản phẩm unified AP của Aruba có thể hoạt động như một điểm truy cập độc lập hoặc với Controller – Bộ điều khiển không dây để có tăng khả năng mở rộng, bảo mật và quản lý cao hơn. Các AP có thể được triển khai nhanh chóng mà không cần chuyên môn kỹ thuật cao thông qua tính năng Zero Touch, giúp dễ triển khai tại các văn phòng chi nhánh và cho công việc từ xa.

Trong năm 2020, Gartner đã định vị Aruba ở vị trí doanh nghiệp hàng đầu trong Báo cáo cơ sở hạ tầng truy cập mạng LAN không dây và có dây (Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure). Tính từ từ năm 2006, đây là năm thứ 15 liên tiếp Aruba được Gartner vinh danh ở vị trí hàng đầu trên biểu đồ Magic Quadrant.

WordPress Lightbox Plugin