IT Blog

Thủ thuật

Cách reset WiFi router VNPT đơn giản nhất

Để tăng cường bảo mật WiFi, bạn phải thay đổi mật khẩu WiFi sang những dãy số khó đoán. Tuy nhiên, nhiều người sau khi đổi mật khẩu lại không nhớ sau thời gian dài sử dụng, cho nên bắt buộc phải thực hiện cách reset WiFi router.

Có nhiều trường hợp cần reset lại router WiFi như WiFi có vấn đề, chuyển thiết bị cho người khác sử dụng,… Khi tiến hành reset lại WiFi nghĩa là toàn bộ thiết lập thông tin trên WiFi sẽ biến mất và được khôi phục mặc định lại các thiết lập như ban đầu. Như vậy, chúng ta có thể tùy chỉnh WiFi theo ý của mình. Nếu bạn không biết cách thiết lập lại router WiFi thì cần kỹ thuật viên hỗ trợ. Trong bài viết này, PECO sẽ hướng dẫn bạn cách reset lại WiFi VNPT đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cách reset WiFi VNPT
Cách reset WiFi VNPT

Reset WiFi là gì?

Reset WiFi là cách để thiết bị modem trở về cấu hình ban đầu của nhà sản xuất, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được, nó đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về thông số kỹ thuật của nhà mạng cung cấp dịch vụ và có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật. Nếu không biết mà cố thực hiện sẽ làm đường truyền Internet bị mất ngay lập tức.

Tại sao lại cần reset modem WiFi?

Có rất nhiều lý do vì sao phải reset lại modem WiFi, bởi vì:

  • Giúp cho đường truyền Internet nhanh hơn, modem WiFi hoạt động ổn định hơn.
  • Giúp bạn khôi phục lại mật khẩu WiFi.
  • Giúp bạn cài đặt lại từ đầu khi gặp sự cố về mạng trong quá trình sử dụng.
  • Giúp bạn xử lý vấn đề trong quá trình sử dụng mà không thể khắc phục bằng cách khởi động lại.
  • Khi bạn muốn sang nhượng modem WiFi cũ cho người khác.

Cách reset modem VNPT iGate GW040

Bạn cần chuẩn bị thông tin của người đăng ký sử dụng Internet như tên, địa chỉ,… để khi reset WiFi VNPT xong, bạn gọi lên tổng đài VNPT 800126 để yêu cầu họ cấp lại “Username” và “Password” cấu hình lại Internet. Nếu không cấu hình, bạn sẽ không có Internet để sử dụng và không cài đặt được camera.

Đầu tiên, bạn tìm nút “Reset” trên thân modem rồi dùng cây tăm hoặc cây chọt sim điện thoại nhấn giữ cho tới khi đèn trên modem chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn thả tay ra và đợi cho modem khởi động lại khoảng 5 phút.

Chú ý: Bạn phải phân biệt được lỗ reset modem VNPT và nút reset WiFi trên modem nhé! Ở phần nội dung dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách reset WiFi để bạn phân biệt.

Khi modem đã khởi động với giao diện 192.168.1.1, bạn hãy đăng nhập bằng “Username” và “Password” mặc định là admin để login vào modem. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt SLID

Bên trái, bạn click chuột vào “Management” rồi chọn “SLID Config” như hình sau.

Bạn vào “Management” rồi chọn “SLID Config”
Bạn vào “Management” rồi chọn “SLID Config”

Sau đó, bạn nhập mã SLID vào ô “New SLID”. Để có được mã SLID, bạn phải liên hệ tổng đài 800126 để nhân viên chăm sóc khách hàng cung cấp. Khi nhập mã vào, bạn nhấn “Apply/Save” để lưu lại.

Bước 2: Cấu hình lại Internet cho modem VNPT iGate

Bạn click chuột vào “Network Settings” rồi chọn “WAN” như hình bên dưới.

Click vào nút “Add”
Click vào nút “Add”

Sau đó, click vào nút “Add” giao diện sẽ chuyển sang như hình bên dưới.

Bạn chọn “PPP over Ethernet (PPPoE)”
Bạn chọn “PPP over Ethernet (PPPoE)”

Trong mục “WAN Service Configuration”, bạn chọn “PPP over Ethernet (PPPoE)” thì giao diện sẽ chuyển sang như hình bên dưới.

Bạn nhập vào “VLAN”, “Username”, “Password”
Bạn nhập vào “VLAN”, “Username”, “Password”

Tiếp theo, bạn nhập vào “VLAN”, “Username”, “Password” như hình trên rồi nhấn nút “Apply/Save” để lưu lại.

Lưu ý: Tên và password phải do nhà mạng cung cấp nhé! Đến đây thì bạn đã cấu hình thành công Internet cho modem cáp quang FTTH iGate GW040 rồi.

Sau này, nếu bạn lỡ tay reset modem VNPT thì có thể cấu hình lại như bình thường nhé! Nếu bạn không reset được modem VNPT iGate thì hãy liên hệ cho PECO để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

Đổi tên và mật khẩu WiFi modem VNPT iGate GW040

Bạn chọn “Network Settings” → “Wireless” trong menu bạn chọn “Basic” để cấu hình đặt tên mạng WiFi (SSID) muốn tạo (có thể tạo tối đa 4 mạng WiFi với 4 SSID).

Gõ tên mạng WiFi vào ô theo mũi tên
Gõ tên mạng WiFi vào ô theo mũi tên

Để đặt mật khẩu hoặc đổi mật khẩu cho mạng WiFi bạn truy cập vào “Wireless” rồi chọn “Security”, cụ thể như sau:

Gõ password vào ô theo mũi tên
Gõ password vào ô theo mũi tên
  • Chọn loại xác thực mạng (Network Authentication).
  • Chọn loại mã hóa bảo mật dữ liệu (Data Encryption).
  • Đặt mật khẩu (WPA/WAPI passphrase) của mạng WiFi. Mật khẩu sẽ được sử dụng để xác thực các thiết bị muốn kết nối tới mạng WiFi.

Như vậy là xong phần cài đặt, đổi mật khẩu WiFi modem iGate GW040 của VNPT. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách reset WiFi VNPT

Ở nội dung này, PECO sẽ hướng dẫn cách reset WiFi VNPT đơn giản và dễ thực hiện.

Cách 1: Cách reset router VNPT WiFi

Đầu tiên, bạn hãy xác định nút reset trên router WiFi. Nút này nằm ở mặt sau hoặc mặt dưới của router. Bạn hãy tìm kỹ vị trí của nút này. Sau đó, cắm nguồn cho router và dùng cây tăm hoặc vật có đầu nhọn để nhấn, giữ nút reset khoảng 10 giây. Router sẽ khởi động lại. Cách này được áp dụng cho mọi thiết bị router WiFi của các hãng.

Dùng vật nhọn nhấn, giữ nút reset khoảng 10 giây
Dùng vật nhọn nhấn, giữ nút reset khoảng 10 giây

Cách 2: Reset WiFi qua giao diện web

Trên trang quản lý thiết bị mạng VNPT, bạn có thể reset WiFi theo các bước như sau.

  • Bước 1:

Đối với mạng WiFi VNPT, bạn hãy truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 để vào trang quản lý thiết bị. Sau đó, đăng nhập thông tin username là admin, password là admin hoặc username là operator, password là oper@tor.

Bạn đăng nhập thông tin username và password
Bạn đăng nhập thông tin username và password
  • Bước 2:

Trong giao diện trang quản lý, bạn truy cập theo đường dẫn “Management”“Settings”“Factory Reset” và nhấn vào “Restore Default Settings” như hình bên dưới để reset WiFi VNPT.

Nhấn vào “Restore Default Settings”
Nhấn vào “Restore Default Settings”

Còn đối với cách reset qua nút bấm trên router WiFi, bạn có thể áp dụng với mọi hãng router WiFi. Đối với cách 2 thì bạn phải biết địa chỉ truy cập vào trang quản lý WiFi của hãng để reset lại WiFi.

Trên đây là những cách reset modem, đổi tên, mật khẩu WiFi modem VNPT iGate GW040 và cách reset WiFi VNPT mà PECO vừa chia sẻ. Hy vọng bạn thực hiện một cách đơn giản và thành công. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp khó khăn nào thì hãy liên hệ với PECO – một trong những dịch vụ công nghệ thông tin sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn.

WordPress Lightbox Plugin