IT Blog

Thủ thuật

Cải thiện tốc độ Internet tăng chất lượng VoIP

VoIP là công nghệ mới sử dụng kết nối Internet để truyền dữ liệu qua đường Internet ở dạng tín hiệu số. Đây là lý do tại sao truyền hình và các dịch vụ điện thoại đã trở nên phụ thuộc vào Internet tốc độ cao. Các dịch vụ điện thoại và truyền hình làm việc thông qua internet được gọi là dịch vụ VoIP và IPTV.

Hầu hết những người dùng cho rằng dịch vụ IPTV và VoIP bị các vấn đề ảnh hưởng là do điện thoại, tuy nhiên thực tế cho rằng hầu hết các vấn đề xảy ra với dịch vụ là do đường truyền Internet của bạn. Khi gọi VoIP và chia sẻ IP truyền hình Internet cùng một dòng, nó sẽ trở thành một điều cần thiết cơ bản của cuộc sống để giữ cho các kết nối Internet có tốc độ chạy rất tốt.

Bạn có thể cải thiện hiệu suất mạng dịch vụ thoại của mình mà không cần giúp đỡ nếu bạn đảm bảo những điều dưới đây.

Tiến sát đến modem

Điều này thực hiện khi bạn sử dụng một dịch vụ băng thông rộng không dây. Tất cả những gì bạn cần là giữ điện thoại, tivi và máy tính ngày càng gần với modem của mình. Cách làm này hầu hết cải thiện rất nhiều tốc độ thoại của bạn.

Kiểm tra các tuyến của phần mở rộng

Một vấn đề khác là việc mở rộng dòng. Nó có nghĩa là số lượng các đường dây điện thoại cho phép kết nối với các thiết bị khác thông qua các jack cắm điện thoại trong căn phòng hoặc văn phòng của bạn. Hầu hết, việc mở rộng đường dây và jack cắm không có vấn đề. Tuy nhiên, có chút lưu ý là một thành phần mở rộng nhỏ có thể làm phiền đến điện thoại, truyền hình cũng như dịch vụ Internet.

Giữ router trên một socket chính

Công thức duy nhất để tăng hoặc cải thiện tốc độ Internet của bạn là giảm khoảng cách giữa các router với thiết bị thoại, hãy đảm bảo nó giữ nguyên thông qua một socket giữ. Sau đó bạn hãy gắn chặt nó trên socket và sử dụng dây cáp nối càng ngắn càng tốt.

Kiểm tra các thiết bị khác

Đôi khi các thiết bị khác của gia đình có thể gây xáo trộn văn phòng phục vụ Internet của bạn, do đó bạn nên kiểm tra xem chúng đã tốt hay chưa. Chỉ cần tắt tất cả các thiết bị từng thứ một, sau đó tắt những thứ không dùng đến mà có khả năng có ảnh hưởng đến công việc kết nối của bạn.

Hãy thử một dây/cáp

Mặc dù việc sử dụng Internet thông qua các dây/cáp không có quy định riêng nhưng ít ra bạn cũng nên thử nó một vài phút trước khi quyết định chọn loại dây/cáp thích hợp.

Cài đặt bản cập nhật

Hãy xem xét hệ thống máy tính của bạn sao cho nó đảm bảo mọi thứ mới nhất. Bên cạnh việc cập nhật phần mềm mới, bạn có thể truy cập vào trang web của hãng sản xuất modem để tiến hành cập nhật firmware mới cho nó. Điều này cũng được xác nhận bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Thiết lập mật khẩu an toàn

Hãy đảm bảo mật khẩu kết nối không dây của bạn là 100% an toàn. Có thể một ai đó là hàng xóm của bạn phát hiện các mật khẩu của bạn dễ dàng, từ đó họ sử dụng dịch vụ Internet của bạn và làm chậm đường truyền Internet. Bạn không chỉ đảm bảo rằng mật khẩu của mình được bảo vệ mà còn đảm bảo rằng nó không phải là tên của một con chó, con mèo hoặc một cái gì đó dễ dàng tương tự.

Thay đổi trình duyệt

Đôi khi Internet chậm lại do một vấn đề trong trình duyệt máy tính. Mặc dù có nhiều trình duyệt có sẵn trên thị trường nhưng kinh nghiệm cho thấy Chrome của Google là nhanh hơn so với tất cả các trình duyệt khác. Tuy nhiên, bạn có thể thử trình duyệt khác nhau để kiểm tra và so sánh các tốc độ.

Thay thế modem

Modem cũ là một trong những nguyên nhân khiến cho tốc độ Internet chậm lại. Bạn có thể thay đổi modem mới tốt hơn sau mỗi một hoặc hai năm sử dụng.

Gọi dịch vụ hỗ trợ

Ngoài các yếu tốt nói trên, bạn cũng có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ VoIP để nhờ họ giúp đỡ. Hãy đưa ra các câu hỏi để nhận được bất kỳ một lời giải đáp nào chấp nhận được. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của mình. để biết thêm thông tin và cần hỗ trợ vui lòng liên hệ PECO:

Hotline: 028.999.68.268

WordPress Lightbox Plugin