IT Blog

Nhịp sống số

Dịch vụ IT outsourcing là gì? Ưu điểm dịch vụ IT outsourcing

Dịch vụ IT outsourcing không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vẫn đang có khá nhiều thắc mắc về loại hình dịch vụ này. Bài viết sau đây, PECO sẽ chia sẻ đến bạn tầm quan trọng của dịch vụ IT outsourcing, lợi ích của dịch vụ này đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, so sánh chi phí tự trang bị và khi sử dụng dịch vụ IT.

Tầm quan trọng của dịch vụ IT outsourcing là gì?

Tầm quan trọng của dịch vụ IT outsourcing là gì?
Tầm quan trọng của dịch vụ IT outsourcing là gì?

Dịch vụ IT outsourcing hay còn được gọi là dịch vụ IT thuê ngoài. Đây là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên quản lý, lập trình và vận hành công nghệ thông tin (CNTT) cho doanh nghiệp. Với sự giúp đỡ của dịch vụ này từ các đơn vị cung cấp IT outsourcing, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có thể giải quyết nhiều vấn đề về kỹ thuật và lập trình. Vậy dịch vụ IT outsourcing có vai trò như thế nào? Mời bạn tìm hiểu ngay sau đây!

Cơ sở hạ tầng CNTT

Doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp vừa và nhỏ đều cần có hệ thống CNTT ổn định. Tuy nhiên, việc thành lập một đội ngũ nhân sự kỹ thuật chuyên sâu về hạ tầng CNTT không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, việc xây dựng hạ tầng CNTT đòi hỏi công ty phải trả một khoản chi phí rất lớn, không chỉ là ngân sách đầu tư thiết bị ban đầu, mà còn là chi phí bảo trì và vận hành hệ thống, nhân sự của bộ phận CNTT.

Cấu hình hệ thống máy tính

Màn hình xanh, treo máy là những vấn đề khá nan giải đối với nhiều người. Khi hệ thống bị trục trặc, năng suất sẽ giảm kéo theo lợi nhuận giảm. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường tìm kiếm giải pháp từ các công ty cho thuê dịch vụ IT chuyên nghiệp. Nhiều vấn đề về máy tính phức tạp mà doanh nghiệp của bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chuyên gia. Vì thế, thuê ngoài là lựa chọn tốt nhất.

Sao lưu và khôi phục hệ thống

Virus tấn công, sai sót trong thao tác là “cơn ác mộng” của doanh nghiệp. Nếu thuê ngoài dịch vụ IT thì các vấn đề trên hoàn toàn có khả năng được giải quyết triệt để. Từ đó, có thể thấy rằng sao lưu dữ liệu là giải pháp hết sức quan trọng đối với hệ thống thông tin, đảm bảo an toàn dữ liệu khi có các sự cố về hệ thống và thao tác sai của người sử dụng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thiếu nhân lực CNTT thì dẫn đến việc sao lưu không được tối ưu, khôi phục dữ liệu không đạt yêu cầu, ngưng trệ, làm ảnh hưởng lớn tới hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, để tránh những sự cố về IT nghiêm trọng xảy ra, các doanh nghiệp hiện nay thường có xu hướng sử dụng dịch vụ IT outsourcing.

Máy chủ ảo (VPS)

Điện toán đám mây (Cloud computing) là một mô hình điện toán được lập trình, ứng dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Công nghệ đám mây giống như một mạng lưới các máy tính khác nhau được liên kết bởi các kết nối Internet tốc độ cao. Càng nhiều máy tính kết nối với “Cloud”, Internet, càng có nhiều tài nguyên được chia sẻ. Nhờ điện toán đám mây, việc bảo vệ, lưu trữ và khôi phục dữ liệu sau khi khắc phục lỗi phần cứng, phần mềm trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống bảo mật CNTT

Các công ty quản lý hệ thống bảo mật CNTT riêng sẽ rất dễ rơi vào tình trạng vi phạm bảo mật. Vì thế, có một sự lựa chọn an toàn và hiệu quả dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là thuê ngoài dịch vụ bảo mật CNTT. Với sự trợ giúp của dịch vụ bảo mật CNTT, công ty cung cấp dịch vụ IT sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phân tích và đánh giá các lỗ hổng và rủi ro bảo mật. Từ đó, công ty cung cấp dịch vụ IT sẽ thiết kế các giải pháp, chiến lược bảo mật, quản lý bảo mật các ứng dụng và thiết bị của doanh nghiệp.

Lợi ích của dịch vụ IT outsourcing mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Lợi ích của dịch vụ IT outsourcing là gì?
Lợi ích của dịch vụ IT outsourcing là gì?

Những lợi ích thiết thực mà doanh nghiệp của bạn có thể nhận được từ dịch vụ IT outsourcing là:

 • Tập trung nguồn lực cho mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Giảm chi phí nhân sự và địa điểm cho doanh nghiệp.
 • Được hỗ trợ tốt bởi các chuyên gia IT.
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực xử lý những vấn đề về IT phức tạp.
 • Cải thiện và nâng cao quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

So sánh chi phí tự trang bị và sử dụng dịch vụ IT outsourcing

So sánh chi phí tự trang bị và sử dụng dịch vụ IT outsourcing của PECO
So sánh chi phí tự trang bị và sử dụng dịch vụ IT outsourcing của PECO

Sau đây, PECO sẽ lập một bài toán kinh tế, so sánh chi phí giữa việc doanh nghiệp của bạn tự trang bị hệ thống và thuê dịch vụ IT.

Nếu bạn tự xây dựng phòng IT và tuyển nhân viên IT thì sẽ gặp các trường hợp sau:

 • Cần trang bị các công cụ làm việc như: bàn ghế, máy tính, tủ hồ sơ.
 • Trả lương cố định cho nhân viên hằng tháng, phụ cấp khác như: lương tháng 13, phụ cấp trách nhiệm,…
 • Khi hệ thống có vấn đề, cần nhiều người hỗ trợ thì lại không đủ người để xử lý.
 • Nếu có sự cố ngoài khả năng xử lý của nhân viên IT, họ cần sự trợ giúp từ chuyên gia.

Bên cạnh đó, theo khảo sát và kinh nghiệm làm việc của PECO với những doanh nghiệp trước khi họ sử dụng dịch vụ IT, chi phí đầu tư ban đầu có thể hơn 40.000.000 đồng/tháng và chi phí vận hành, duy trì hàng tháng là khoảng 12.000.000 đồng trở lên. Như vậy, một năm doanh nghiệp có thể chi lên đến 144.000.000 đồng cho việc vận hành phòng IT. Đây là một số tiền không nhỏ nếu doanh nghiệp của bạn cần đầu tư vào lĩnh vực chủ lực như kinh doanh.

Nếu bạn thuê dịch vụ IT outsourcing từ PECO thì:

 • Không cần phải trang bị công cụ, thiết bị hay sắp xếp vị trí làm việc.
 • Có nhân viên tại văn phòng của bạn để hỗ trợ xử lý công việc như một nhân viên IT của công ty. Ngoài ra, còn có một đội ngũ IT luôn sẵn sàng tham gia cố vấn, giải quyết các sự cố về IT khi cần hoặc yêu cầu từ xa. Doanh nghiệp của bạn không tốn thời gian chờ đợi.
 • Trả một khoản tiền dịch vụ thấp hơn so với lương của một nhân viên IT làm việc full-time.
 • Doanh nghiệp chỉ cần ký hợp đồng cho dịch vụ bảo trì.
 • Không cần chi các khoản phụ cấp khác.
 • Được hưởng các ưu đãi khi triển khai giải pháp lắp đặt mạng, thuê thiết bị IT từ công ty cung cấp dịch vụ IT.
 • Khi phát sinh sự cố, có một đội ngũ gồm: chuyên gia và nhân sự IT cùng tìm phương án khắc phục.
 • Chi phí khi sử dụng dịch vụ IT outsourcing của PECO:
  • Chi phí đầu tư ban đầu là 0 đồng.
  • Chi phí hàng tháng chỉ từ 6.000.000 đồng/tháng.

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ IT chuyên nghiệp của PECO, bạn không cần bỏ thời gian và công sức cũng như chi phí để quản lý nhân viên IT, lại không cần lo đến vấn đề trả lương hàng tháng hay bảo hiểm, thưởng lễ, thưởng Tết cho nhân viên IT. Doanh nghiệp của bạn không cần lo đến chuyên môn IT nhưng vẫn có một đội ngũ IT chuyên nghiệp, hiệu quả như mong muốn và tiết kiệm đến 50% chi phí đầu tư, vận hành.

Các câu hỏi thường gặp của doanh nghiệp về dịch vụ IT outsourcing của PECO

Các câu hỏi thường gặp của doanh nghiệp về dịch vụ IT outsourcing của PECO
Các câu hỏi thường gặp của doanh nghiệp về dịch vụ IT outsourcing của PECO

PECO bảo mật thông tin khách hàng như thế nào?

Ngoài việc cam kết bằng văn bản và hợp đồng, PECO còn có bản ghi chú về Service Level Agreement (SLA – thỏa thuận mức độ dịch vụ) cho từng dịch vụ riêng. Các điều khoản bảo mật được thể hiện rõ ràng và minh bạch trong hợp đồng.

PECO có cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp không?

PECO cung cấp tất cả các dịch vụ CNTT mà doanh nghiệp đang cần và sử dụng như: IT Services, VoIP & Call center, Cloud server, phòng IT, phát triển phần mềm, điện toán đám mây, họp trực tuyến, combo dịch vụ IT.

Thuê dịch vụ IT cần những thủ tục gì?

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận và tư vấn dịch vụ IT nhanh chóng. Sau khi khảo sát và báo giá dịch vụ IT, chúng tôi sẽ đến công ty của bạn ký hợp đồng trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi chốt giá.

Thời gian xử lý các vấn đề IT trong vòng bao lâu?

Xử lý vấn đề ngay tại chỗ (Support on-site) trong vòng 30 phút kể từ khi nhận thông tin. Xử lý trực tuyến (Support online) trong vòng 5 phút kể từ khi nhận yêu cầu.

Như vậy, PECO vừa cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về dịch vụ IT outsourcing. Có thể nói, đây là dịch vụ nắm giữ vai trò quan trọng, tạo tiền đề để doanh nghiệp của bạn phát triển kinh doanh, tập trung vào những giá trị cốt lõi. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới! Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại đây: Phòng IT thuê ngoài – PECO!

WordPress Lightbox Plugin