IT Blog

Blog

Quy Trình Bảo Trì Hệ Thống Mạng Và Những Lưu Ý

Quy trình bảo trì hệ thống mạng có những yêu cầu và lưu ý vô cùng khắt khe. Các dịch vụ bảo trì hệ thống cần có sự am hiểu cặn kẽ để không làm hỏng cả một hệ thống chung. Vậy lý do nên bảo trì hệ thống là gì? Dịch vụ nào cung cấp uy tín với bảng giá dịch vụ bảo trì hệ thống mạng cụ thể? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Lý do nên có một quy trình bảo trì hệ thống mạng thường xuyên

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp điện tử. Hiện nay, việc tiến hành bảo trì hệ thống mạng cũng như sửa chữa và nâng cấp là quy trình cực kỳ cần thiết đối với các doanh nghiệp. Quy trình này sẽ giúp mang lại được nhiều lợi ích cho người sử dụng. Lý do cụ thể ra sao?

 • Bảo trì hệ thống mạng sẽ giúp tăng cường được hiệu suất làm việc khi doanh nghiệp của bạn sử dụng một hệ thống mạng. Việc lên kế hoạch bảo trì là vô cùng cần thiết để đảm bảo các tài liệu, các thiết bị của hệ thống được kiểm tra về lỗi thường xuyên. Khi đó, doanh nghiệp của bạn sẽ phát hiện một cách nhanh chóng và xử lý kịp thời các vấn đề.
 • Giúp tối ưu hóa khi có quy trình bảo trì hệ thống mạng chuyên nghiệp: Hệ thống mạng sẽ luôn được đảm bảo duy trì; bên cạnh đó là dễ dàng kết nối, tối ưu hóa với những tư liệu cùng nhau. Từ đó, doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành truy cập và tìm kiếm thông tin vô cùng nhanh chóng.
 • Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp: Việc bảo trì hệ thống mạng thường xuyên sẽ có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Lý do là gì? Là vì bạn phải sửa chữa hệ thống khi có trục trặc hoặc hỏng hóc xảy ra sẽ mất khá nhiều thời gian cũng như chi phí.
 • Giúp bảo đảm an ninh mạng: Những hệ thống mạng thường sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bị tấn công bởi virus. Bên cạnh đó là tình trạng bị người lạ xâm nhập khi kết nối mạng với Internet. Chính vì vậy, việc giám sát cũng như bảo trì hệ thống thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sớm phát hiện ra những tác nhân gây hại ở các lỗ hổng bảo mật.
quy trình bảo trì hệ thống mạng
Bên cạnh đó là có những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất và phù hợp nhất

Những lưu ý trong quy trình bảo trì hệ thống mạng

Việc bảo trì hệ thống mạng giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, sau đây là những lưu ý mà bạn cần phải xem qua trước khi tiến hành bảo trì hệ thống mạng để tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Cần tiến hành sao lưu hệ thống trước khi bảo trì: Đối với mỗi công ty thì việc sao lưu tài liệu của hệ thống là việc vô cùng quan trọng. Vì chúng ta không thể đảm bảo rằng trong quá trình bảo trì sẽ không thể nào xảy ra các sự cố như mất cấu hình, mất dữ liệu, … Việc sao lưu sẽ giúp doanh nghiệp lưu trữ lại các tài liệu quan trọng.

Cần tìm một chuyên gia về bảo trì hệ thống mạng: Việc tự ý mình sửa chữa hay tháo dỡ hoặc ngắt hoạt động các bộ phận thiết bị sẽ có thể gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ hệ thống mạng. Chính vì vậy, khi bạn và doanh nghiệp của mình không có quá nhiều hiểu biết trong lĩnh vực bảo trì hệ thống mạng; bạn nên thuê ngoài các chuyên gia bảo trì để sửa chữa thay vì tự mình tháo dỡ.

Cần kiểm tra thông tin của hệ thống trước khi tiến hành bảo trì để phòng trường hợp bị lộn xộn dữ liệu hay bị mất dữ liệu sau khi tiến hành sửa chữa.

Sau khi đã xong quy trình bảo trì hệ thống mạng, doanh nghiệp nên tiến hành test lại hệ thống một lần cuối cùng để xác định được rằng hệ thống không còn xuất hiện lỗi.

bảng giá dịch vụ bảo trì hệ thống mạng
Và chắc chắn rằng hệ thống của bạn đã được hoạt động bình thường và ổn định

Các hạng mục nào cần được bảo trì hệ thống thường xuyên?

Bảo trì máy trạm

 • Kiểm tra cấu hình và các phần mềm diệt virus của máy trạm khi tiến hành kết nối với máy chủ
 • Tối ưu hóa các phần mềm hay các ứng dụng và việc dọn rác của hệ thống
 • Tiến hành sao lưu và lưu trữ lại các tài liệu quan trọng ra các thiết bị nhằm tránh trường hợp bị mất hay lộn xộn trong quá trình bảo trì
 • Đảm bảo các ứng dụng được vận hành một cách bình thường

Bảo trì máy chủ

Cần quy trình bảo trì hệ thống mạng và kiểm soát những bộ phận sau đây:

 • Kiểm tra các cấu hình bảo mật của mạng
 • Cài đặt, kiểm tra và tối ưu hóa các cấu hình của phần mềm diệt và chống virus; hoặc các phần mềm khác
 • Lưu trữ lại các tư liệu quan trọng vào những thiết bị lưu trữ trước khi tiến hành bảo trì
 • Tiến hành kiểm soát quyền truy cập mạng và máy chủ; đảm bảo các ứng dụng và các trình duyệt có thể được vận hành một cách ổn định
 • Đề cập rõ về hồ sơ và thời gian bảo trì
 • Tiến hành sao lưu về cấu hình máy chủ để đảm bảo rằng máy chủ được hoạt động bình thường với đúng thông số được chỉ định

Bảo trì hệ thống mạng

 • Cấu hình mạng để các máy có thể truy cập vào trong hệ thống
 • Tiến hành rà soát lại các hệ thống để xác nhận về tốc độ đường truyền
 • Bố trí sơ đồ máy chủ và những máy kết nối xung quanh theo đúng như tiêu chuẩn của kỹ thuật.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ bảo trì hệ thống mạng

Lời kết

Việc bảo trì hệ thống mạng thường xuyên nếu như muốn đạt được hiệu quả cao cần phải tuân thủ những nguyên tắc và những lưu ý riêng biệt. Bên cạnh đó là phải lựa chọn một dịch vụ cung cấp và tiến hành bảo trì uy tín và chất lượng nhất nếu như doanh nghiệp của bạn không có nhiều kiến thức trong việc bảo trì hệ thống mạng. Và PECO tự hào là một trong những sự lựa chọn lý tưởng của nhiều doanh nghiệp. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

WordPress Lightbox Plugin