IT Blog

Switch Cisco Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Hệ Thống Mạng
Nhịp sống số

Switch Cisco Là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Hệ Thống Mạng

Switch Cisco là thiết bị không thể thiếu, giữ vai trò trong các trong các hệ thống mạng. Tuy nhiên, thuật ngữ này vẫn còn xa lạ đối với nhiều người. Nhằm giúp mọi người hiểu hơn về Switch Cisco, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất để trả lời câu hỏi “Switch Cisco là gì”? Dịch vụ cho thuê Switch Cisco ở đâu? Bảng giá cho thuê Switch Cisco như thế nào? 

Switch Cisco là gì?

Switch Cisco là gì? Switch hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch, thiết bị dùng để nối các đoạn mạch với nhau. Hiện nay, thiết bị Switch Cisco được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực truyền tải, kết nối tín hiệu văn phòng, chi nhánh. 

Switch Cisco là gì? Tầm quan trọng của nó trong các hệ thống mạng
Switch Cisco là gì? Tầm quan trọng của nó trong các hệ thống mạng

Switch Cisco hoạt động trên nhiều lớp mạng khác nhau nên được chia thành nhiều dòng. Từ đó phù hợp với từng hệ thống.

Phân loại chuyển mạch Switch

Phân loại Switch Cisco phổ biến trên thị trường hiện nay
Phân loại Switch Cisco phổ biến trên thị trường hiện nay

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng, Switch Cisco cung cấp thiết chị chuyển mạch rất đa dạng. Ngoài ra cũng được cập nhật liên tục tính năng khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản thì Switch Cisco được chia thành 4 loại chính.

  • Switch Cisco phân theo lớp: Switch Cisco Layer 2, Switch Cisco Layer 3
  • Switch Cisco Layer 3 phân theo số cổng: Switch 8 port, Switch 12 port, Switch 16 port, Switch 24 port, Switch 48 port
  • Switch Cisco phân theo công nghệ: Switch Ethernet 10/100, Switch Ethernet 10/100/1000, Switch Ethernet POE, Switch cổng quang
  • Switch Cisco phân loại theo vị trí hoạt động: Switch công nghiệp, Core Switch, Access Switch

Các dòng Switch Cisco chính

Dòng Cisco Small Business

Cisco Small Business là những thiết bị chuyển mạch dành cho doanh nghiệp nhỏ với một số tính năng phù hợp. Đây là dòng Switch Cisco rất dễ dàng thiết lập thiết bị, với quy trình cấu hình đơn giản hóa. Cisco Small Business cũng chứa một số tính năng nâng cao hiệu suất tạo điều kiện thuận lợi để đường dẫn dữ liệu không bị gián đoạn. Về bảo mật, dòng này đảm bảo giữ an toàn cho mạng của bạn bằng nhiều tính năng mã hóa và xác thực. 

Dòng Switch Cisco Catalyst

Đây là dòng Switch Cisco được sử dụng nhiều nhất với những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Các sản phẩm trong dòng này rất đa dạng phù hợp với nhu cầu khác nhau. 

Dòng Switch Cisco Nexus

Đây là dòng thiết bị mạng với thiết kế hoàn toàn mới khác biệt với dòng Catalyst. Tính năng nổi bật nhất chính là khả năng tăng tốc độ lên đến hàng chục Tbps.

Dòng Switch công nghiệp Cisco

Dòng này còn có tên gọi khác là Industrial Ethernet Switches. Với thiết kế đặc biệt, thiết bị chuyển mạch này có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Và tổng thời gian hoạt động của Switch công nghiệp cũng cao hơn nhiều so với các dòng thông thường. 

Switch Cisco được chia thành nhiều dòng phù hợp với những nhu cầu khác nhau
Switch Cisco được chia thành nhiều dòng phù hợp với những nhu cầu khác nhau

Như vậy trên, các dòng Switch Cisco có 4 loại chính. Mỗi loại sẽ phù hợp với nhiều những yêu cầu cũng như là mục đích sử dụng. Các nhìn cung các dòng Switch Cisco đều đảm bảo được khả năng bảo mật rất lớn.

Tại sao nên sử dụng Switch Cisco?

  1. Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của Switch cisco

Trên thực tế, Switch cisco thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến sự lưu thông giữa những cổng khác. Do đó, mạng LAN  có hiệu suất cao sẽ sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Ngoài ra thiết bị chuyển mạch cũng tập trung kết nối, quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả.

  1. Với Switch Cisco thông tin được bảo mật tuyệt đối

Hệ thống các loại mạng Switch Cisco được chia nhỏ giúp giảm thiểu số lượng thiết bị truy cập trên cùng một băng thông. Từ đó, giảm thiểu tình trạng xung đột miền diễn ra rất thường xuyên. Các loại Switch Cisco được trang bị nguồn cấp dự phòng đảm bảo cho các thiết bị hoạt động liên tục mà không bị ngắt quãng bởi bất kì tác động bên ngoài nào cả.

  1. Giảm tỷ lệ lỗi trong frame và giới hạn lưu lượng truyền đi

Trên các thiết bị Switch Cisco Layer 2 cho phép chia sẻ VLAN giúp dễ dàng xác định sự cố và khắc phục dễ dàng hơn. Các gói tin tốt nhận được lưu lượng trước khi chuyển đi. Một Switch Cisco Layer 2 đi kèm với nhiều loại giao diện khác nhau cũng như là hỗ trợ giao tiếp trên mỗi cổng của nó. Tạo điều kiện mở rộng và kết nối với phần còn lại của của mạng thông qua các cổng tốc độ cao để kết nối được với các thiết bị chuyển mạch.

Dịch vụ thuê Switch Cisco 

Dịch vụ cho thuê Switch Cisco có lẽ khá quen thuộc trên thị trường. Công ty TNHH Công Nghệ PECO tự hào là nơi cung cấp các dịch vụ IT Service hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nếu khách hàng quan tâm đến dịch vụ thuê Switch Cisco hay bảng giá cho thuê Switch Cisco, hãy liên hệ ngay với PECO để được tư vấn nhé.

Tổng quan

Switch Cisco là một phần quan trọng trong trong các hệ thống mạng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những kiến thức hữu ích. Và có thể trả lời cho câu hỏi Switch Cisco là gì. Từ đó có thể chọn mua hoặc thuê dịch vụ Switch Cisco phù hợp với nhu cầu.

WordPress Lightbox Plugin
028. 999 68 2 68