IT Blog

Nhịp sống số

VLC Media Player là gì?

VLC Media Player là phần mềm miễn phí, mạnh mẽ và có nhiều tính năng, có thể phát nhiều loại file âm thanh, hình ảnh và video. Nó có thể phát các file đa phương tiện trực tiếp từ những thiết bị có thể giải nén hoặc PC. Ngoài ra, chương trình có thể phát trực tuyến từ các trang web phổ biến như Disney+, Hulu, Gaia và Netflix.

VLC Multimedia Player cũng chấp nhận video trực tiếp từ PlayStation Live, Xbox Live, Facebook, Twitter và YouTube. Trong khi hầu hết các chương trình cạnh tranh hiển thị quảng cáo, VLC Player thì không, vì nó nhận được sự hỗ trợ từ một tổ chức phi lợi nhuận.

VLC Media Player
VLC Media Player

Những tính năng của VLC Media Player

Cung cấp nhiều tính năng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh

VLC Download có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Microsoft Windows, macOS, Android, iOS, Linux, v.v… Như vậy, bạn có thể sử dụng trình phát đa phương tiện phổ biến trên một số thiết bị. Với giao diện đơn giản và gọn gàng, nền tảng này cho phép bạn tùy chỉnh bảng điều khiển để mang đến cho chương trình một phong cách riêng. Bạn có thể chọn từ các giao diện khác nhau, tùy thuộc vào tâm trạng và sở thích.

Phần hay nhất khi sử dụng VLC là gì?

VLC là một chương trình có nhiều tính năng, hỗ trợ nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Ví dụ, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa để tạo giao diện mới hoặc chọn từ các tùy chọn preset thay thế. Ứng dụng cũng cho phép bạn cài đặt các tiện ích mở rộng để có trải nghiệm xem mượt mà hơn. VLC Media Player có thể nhập hình ảnh từ ứng dụng Photos trên thiết bị của bạn và đồng bộ với Windows Media Player để hiển thị tất cả các file ở một nơi.

Vì hầu hết người dùng lo ngại về các vấn đề quyền riêng tư, nên VideoLAN đã cố gắng làm cho ứng dụng an toàn và bảo mật. Trình phát đa phương tiện không sử dụng phần mềm gián điệp hoặc theo dõi người dùng để đọc lịch sử duyệt web, email hoặc vị trí. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các quảng cáo gây rối, việc thiếu quyền riêng tư và những gói đăng ký không cần thiết, VLC là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc, video và hình ảnh yêu thích trên PC chạy Windows 10 mà không bị ảnh hưởng.

VLC có hỗ trợ nội dung phát trực tuyến không?

Hầu hết người dùng gặp phải các vấn đề liên quan đến hiện tượng buffering (load chậm) khi phát các file video có kích thước lớn trên những trình phát media lỗi thời. Chẳng hạn, các file AVI vẫn cần một bộ xử lý nhanh để phát file mà không bị lag. Tuy nhiên, với VLC, bạn có thể tận hưởng tính năng giải mã thông minh, chạy video nhanh hơn, tùy thuộc vào độ phức tạp của hoạt ảnh hoặc độ phân giải.

Vì chương trình hỗ trợ phát trực tuyến, nó có thể nhận ra nhiều phần mở rộng. Bạn có thể phát các file ở định dạng MKV, FLV, WMV, SWF và những định dạng khác một cách dễ dàng. Các trình phát đa phương tiện khác thường gây ra sự cố với những codec cụ thể. Mặt khác, bản tải xuống VLC được tích hợp với các tùy chọn codec mới nhất để đảm bảo trải nghiệm xem không gặp rắc rối.

So với các phần mềm khác, chương trình đảm bảo phát trực tuyến nhanh hơn để cho phép bạn xem video trực tuyến. Rất tiếc, VLC không hỗ trợ đám mây và bạn sẽ cần phát trực tuyến từ một trang web phổ biến, PC hoặc thiết bị có thể giải nén. Tuy nhiên, trải nghiệm tổng thể sẽ không làm bạn thất vọng.

VLC Media Player cần những quyền gì trên Android?

VLC cho Android cần quyền truy cập vào các danh mục sau:

 • “Photos/Media/Files” để đọc tất cả các file media
 • “Storage” để đọc tất cả các file media trên thẻ SD
 • “More” để kiểm tra kết nối mạng, thay đổi âm lượng, cài nhạc chuông, chạy trên Android TV và hiển thị chế độ xem cửa sổ pop-up

Chi tiết các quyền truy cập cần thiết như sau:

 • Ứng dụng cần “đọc nội dung trong bộ lưu trữ USB” để đọc các file media trên đó.
 • Ứng dụng cần “sửa đổi hoặc xóa nội dung trong bộ lưu trữ USB” để cho phép xóa các file và lưu trữ phụ đề.
 • Ứng dụng cần “toàn quyền truy cập mạng” để mở các luồng mạng và Internet.
 • Ứng dụng cần “ngăn điện thoại rơi vào chế độ ngủ” để không cho điện thoại tắt màn hình khi xem video.
 • VLC cần “thay đổi cài đặt âm thanh” để điều chỉnh âm lượng.
 • VLC cần “sửa đổi cài đặt hệ thống” để cho phép người dùng thay đổi nhạc chuông âm thanh.
 • VLC cần “xem các kết nối mạng” để theo dõi xem thiết bị có được kết nối hay không.
 • VLC cần “xem qua các ứng dụng khác” để khởi động widget Picture-in-Picture tùy chỉnh.
 • Ứng dụng cần “kiểm soát tính năng rung” để đưa ra phản hồi về các chức năng điều khiển.
 • Ứng dụng cần “chạy khi khởi động” để thiết lập các đề xuất trên màn hình Android TV launcher (trình khởi chạy Android TV), chỉ được sử dụng trên các thiết bị Android TV.
 • Ứng dụng cần “micro” để cung cấp tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị Android TV, chỉ được hỏi trên thiết bị Android TV.

Chất lượng video với VLC như thế nào?

Đôi khi, video trông bị pixel, thỉnh thoảng tạm dừng hoặc phát quá chậm. Ngay cả khi file video cung cấp chất lượng tuyệt vời, hình ảnh vẫn trông xấu trong một số trình phát đa phương tiện. Tuy nhiên, VLC giải quyết vấn đề này bằng việc cung cấp các tính năng tuyệt vời.

Ví dụ, nhiều tùy chọn codec và tỷ lệ màn hình có sẵn để giải quyết các vấn đề VLC, như một file WMV hoặc 3GP nhỏ xuất hiện bị pixel hóa hoặc mất nét trên màn hình PC. Tương tự, các vấn đề khác mà VLC có thể giải quyết là khi file WMH không hoạt động bình thường trong máy Mac, do mục đích thiết kế của chúng cho Windows Media.

Khi nói đến các file MP4, bạn sẽ trải nghiệm chất lượng tuyệt vời với VLC Media Player. Các file này được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh và PC. Tương tự, MPEG-4, định dạng tiêu chuẩn cho Blu-ray và DVD, cũng có thể phát dễ dàng trên VLC Player. Khả năng hỗ trợ màn hình FullHD và âm thanh vòm của chương trình tác động đến toàn bộ trải nghiệm xem tốt hơn.

Cuối cùng, định dạng file MPEG-4 cung cấp chất lượng video vượt trội trên VLC Media Player, đến mức bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao phần màu sắc nét, độ tương phản tuyệt vời và chất lượng đồ họa tuyệt vời. Hơn nữa, với các tính năng giải mã phần cứng, VLC sẽ tận dụng tốc độ xử lý của máy tính để phát video và phim mà không bị chậm hoặc treo.

Các lựa chọn thay thế VLC Media Player

VLC Media Player có mọi thứ bạn cần trong một trình phát đa phương tiện cho mọi định dạng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể muốn so sánh các trình phát khác trước khi lựa chọn trình phát này cho máy tính để bàn hoặc laptop Windows của mình.

Ví dụ, Winamp là một lựa chọn cổ điển cho các thiết bị Windows. Đây là một trình phát đa phương tiện có thể tùy chỉnh, đã có từ nhiều thế hệ. Thật không may, việc thiếu các bản cập nhật là khá rõ ràng khi nhìn vào giao diện lỗi thời. Tuy nhiên, Winamp vẫn có sẵn cho điện thoại thông minh Android và máy tính Mac, đồng thời cung cấp tính năng đồng bộ đa nền tảng.

Một lựa chọn tốt khác là Kodi, lý tưởng cho podcast và phát trực tuyến video trên các thiết bị Windows, Android và Mac. Nó thậm chí còn có một công cụ ghi video cá nhân để truyền hình trực tiếp. Kodi cho phép bạn kết nối với trình duyệt Internet và điều khiển từ xa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể xem xét GOM Player. Nếu bạn có một máy tính Windows cũ, đây sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhiều. Chương trình không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và load file video nhanh hơn các ứng dụng cạnh tranh. Ngoài ra, nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình và hỗ trợ phụ đề.

VLC Media Player là một sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với các lựa chọn khác

Phiên bản mới nhất của VLC Media Player là một nền tảng đa năng cho các hệ điều hành và thiết bị khác nhau. Bạn có thể sử dụng chương trình để phát video và những file âm thanh một cách thuận tiện. Hơn nữa, nó có thể tái tạo các file đa phương tiện và hỗ trợ nhiều codec khác nhau. Vì phần mềm đi kèm với giao diện đơn giản và sạch sẽ, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều định dạng file
 • Không có phần mềm gián điệp hoặc theo dõi
 • Hoàn toàn tùy biến
 • Sử dụng miễn phí

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ đám mây
WordPress Lightbox Plugin
028. 999 68 2 68