Thủ thuật

12 máy chủ DNS công cộng và miễn phí tốt nhất năm 2021

Các máy chủ DNS công cộng và miễn phí tốt nhất cung cấp một cách thay thế để kết nối trực tuyến một cách an toàn. Trong bài viết này, Peco sẽ giới thiệu đến bạn một số máy chủ DNS miễn phí mà bạn nên sử dụng. Chi tiết là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về máy chủ DNS

DNS (Hệ thống tên miền) là một hệ thống dịch (chuyển đổi) các tên miền bạn nhập trong trình duyệt sang địa chỉ IP cần thiết để truy cập các trang web đó. ISP của bạn sẽ chỉ định máy chủ DNS cho bạn bất cứ khi nào bạn kết nối với internet, nhưng đây có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn máy chủ DNS tốt nhất. Máy chủ DNS chậm có thể gây ra độ trễ và nếu máy chủ của bạn đôi khi gặp sự cố, bạn có thể không truy cập được vào bất kỳ trang web nào.

Việc chuyển sang máy chủ DNS công cộng miễn phí có thể tạo ra sự khác biệt thực sự. Nó giúp mang đến khả năng duyệt nhanh hơn cho người dùng. Ở phần tiếp theo trong bài viết này, hãy cùng Peco  khám phá một số dịch vụ máy chủ DNS miễn phí và phổ biến nhất hiện nay nhé.

12 dịch vụ máy chủ DNS bạn nên biết

1. OpenDNS – 208.67.222.222

Máy chủ DNS này do Cisco sở hữu. Máy chủ DNS này có tên OpenDNS và có hai tùy chọn miễn phí: Family Shield và Home. Family Shield phù hợp với những bậc cha mẹ muốn đảm bảo con họ không thể truy cập vào nội dung không phù hợp. Home tập trung vào sự an toàn và hiệu suất internet.

2. Cloudflare – 1.1.1.1

Được mệnh danh là máy chủ DNS nhanh nhất hiện nay, dịch vụ máy chủ DNS miễn phí của Cloudflare có:

+ Giảm thiểu đáng kể DDoS

+ CDN toàn cầu

+ Chứng chỉ SSL

+ Băng thông không giới hạn

Máy chủ DNS của Cloudflare

3. 1.1.1.1 với Warp – 1.1.1.1

Một sản phẩm máy chủ DNS khác của Cloudflare, 1.1.1.1 với Warp được thiết kế cho các thiết bị di động. Khi bạn tải xuống ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, nó sẽ “thay thế kết nối giữa điện thoại của bạn và Internet bằng một giao thức hiện đại, được tối ưu hóa”. Họ cũng cam kết không bao giờ bán dữ liệu của bạn cho các bên thứ ba.

4. DNS công cộng của Google – 8.8.8.8

Sản phẩm máy chủ DNS của riêng Google cũng miễn phí. Nó tập trung vào “tốc độ, bảo mật”. Nó chỉ cung cấp khả năng phân giải DNS và bộ nhớ đệm – không có tính năng chặn trang Web với DNS Công cộng.

5. DNS bảo mật của Comodo – 8.26.56.26

Gói Secure Internet Gateway Gold dựa trên đám mây của Comodo Secure DNS là miễn phí (tối đa 300.000 yêu cầu DNS hàng tháng). Điều này giúp bạn:

+ Bảo vệ khỏi các mối đe dọa nâng cao, lừa đảo, phần mềm độc hại và lệnh gọi lại C&C

+ Lọc Web cho hơn 80 danh mục nội dung

+ Bảo vệ chính sách truy cập web trên và ngoài mạng

+ Khả năng hiển thị trong thời gian thực cho tất cả các thiết bị được kết nối

6. Quad9 – 9.9.9.9

Quad9 nhấn mạnh đến bảo mật, quyền riêng tư và hiệu suất. Công ty được thành lập với mục tiêu làm cho Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người. Nó chặn các miền độc hại, lừa đảo và phần mềm độc hại trong khi vẫn duy trì tính ẩn danh của bạn. Quad9 không ngừng mở rộng sang các khu vực mới. Hiện tại, nó đứng ở vị trí thứ 8 trong xếp hạng So sánh và Phân tích Hiệu suất DNS.

7. DNS công cộng của Verisign – 64.6.65.6

Verisign giới thiệu các tính năng bảo mật và ổn định vượt trội, cùng với thực tế là họ không bán dữ liệu người dùng cho bất kỳ công ty bên thứ ba nào hoặc để bán/nhắm mục tiêu quảng cáo.

8. OpenNIC – 13.239.157.177

Về cốt lõi, OpenNIC là một nỗ lực chống lại sự kiểm duyệt. Do tình nguyện viên điều hành, máy chủ DNS miễn phí này giúp mọi người có thể truy cập toàn bộ Web.

9. UncensoredDNS – 91.239.100.100

Được điều hành và được tài trợ bởi người sáng lập Thomas Steen Rasmussen, UncensoredDNS có trụ sở tại Đan Mạch. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sử dụng FreeDNS cục bộ, hoàn chỉnh với các tính năng bảo mật, nâng cao hiệu suất và độ tin cậy.

10. CleanBrowsing – 185.228.168.168

Cả hai phiên bản miễn phí và trả phí của CleanBrowsing đều có sẵn. Máy chủ DNS miễn phí tập trung vào quyền riêng tư, đặc biệt là đối với các hộ gia đình có trẻ em. Nó đi kèm với ba bộ lọc miễn phí và chặn hầu hết nội dung người lớn.

11. DNS Yandex – 77.88.8.7

Tùy chọn máy chủ DNS này có danh sách toàn bộ các tính năng:

+ Hiệu suất: Cho phép bạn truy cập web nhanh hơn

+ Bảo vệ: Chặn phần mềm độc hại và bot

+ Lọc nội dung: Cấm truy cập vào nội dung người lớn

12. AdGuard DNS – 176.103.130.130

AdGuard DNS cũng tập trung vào việc chặn quảng cáo. Nó cũng chặn bộ đếm, trang Web độc hại và nội dung người lớn.

Lời kết

Máy chủ DNS miễn phí tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào những gì bạn muốn nhận được khi chuyển đổi DNS và vị trí của bạn. Trên đây là một số máy chủ DNS miễn phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể sử dụng.

Chúng tôi hi vọng bạn nhận được nhiều giá trị trong bài viết này. Đừng quên, nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ lưu trữ từ một nhà cung cấp trong nước, hãy liên hệ với Peco để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ máy chủ tại Peco như Cloud Server vui lòng liên hệ đến Peco:

– Hotline: 028.999.68.268

Chúc các bạn thành công!

WordPress Lightbox Plugin
028. 999 68 2 68