IT Blog

Uncategorized

Bảo Trì Máy Tính Văn Phòng Có Cần Thiết?

Bảo trì máy tính công ty là một trong những việc làm cần được tiến hành thường xuyên. Tuy nhiên, không có quá nhiều doanh nghiệp biết được rằng vì sao cần phải có dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy tính văn phòng. Vậy vì sao cần bảo trì thường xuyên và đâu là dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng HCM chất lượng nhất? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Vì sao cần bảo trì máy tính văn phòng?

Đây là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều từ các doanh nghiệp. Sau đây là những phân tích, giải đáp về những nguyên nhân, lý do chính tại sao doanh nghiệp cần bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị máy tính; cũng như nó thật sự cần thiết đến như thế nào.

Một doanh nghiệp dù rằng quy mô to hay nhỏ thì đều cần phải có những trang thiết bị cơ bản như máy in, máy vi tính, máy hủy giấy, máy tính điện tử,… Những trang thiết bị điện tử này được xem là một vật dụng bất ly thân mà một doanh nghiệp cần phải có. Những lợi ích mà chúng mang lại thì doanh nghiệp đều rất hiểu rõ. Thế nhưng, rất ít người trong chúng ta chịu để ý đến tình trạng sức khỏe và tình trạng hoạt động của những vật dụng này. Và đôi khi chỉ đợi đến lúc chúng bị hư hỏng thì mới nhờ đến các dịch vụ sửa chữa.

Thông thường chi phí sửa chữa là rất cao; và đôi khi còn tốn kém hơn cả giá trị thực của chiếc máy. Để có thể làm giảm thiểu được thiệt hại và biết được tình trạng sức khỏe của chiếc máy, doanh nghiệp sẽ có thể kịp thời ứng phó và nâng cao tuổi thọ của chúng. Khi đó dịch vụ bảo trì hay bảo dưỡng máy vi tính cùng các trang thiết bị khác đã được ra đời.

Vậy có thể nói việc bảo trì và bảo dưỡng thiết bị máy tính cho văn phòng là một trong những việc làm cực kỳ cần thiết để đảm bảo cho việc hoạt động được diễn ra suôn sẻ và không làm doanh nghiệp mất quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

bảo trì máy tính văn phòng
Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp làm việc ổn định hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều

Bảo trì máy tính văn phòng là làm những công việc gì?

Vệ sinh máy vi tính: Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra những sự cố do không bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Việc không chú ý vệ sinh máy hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị và gây nên những sự cố đáng tiếc.

Bụi bẩn bám vào hệ thống cánh quạt trên cánh quạt tản nhiệt, cánh quạt thùng, CPU sẽ làm cho hệ thống tản nhiệt bị kẹt và không hoạt động được.

Máy vi tính quá nóng sẽ tự khởi động lại hoặc tự tắt gây hư hỏng dữ liệu được lưu trong máy vi tính. Việc này sẽ làm mất thời gian làm việc cho nhân viên, khiến nhân viên ngồi không và doanh nghiệp sẽ mất chi phí.

Dịch vụ bảo trì còn giúp làm sạch các loại bụi bẩn, các loại rác văn phòng như mảnh giấy, ghim bị kẹt vào các khe trên bàn phím; làm cho bàn phím không đàn hồi.

Làm sạch các bụi bẩn còn bám vào các cổng tiếp xúc thiết bị khác; giảm thiểu tình trạng thiết bị đó chập chờn lúc nhận lúc không.

Bảo trì máy tính văn phòng sẽ giúp thay lớp keo tản nhiệt trên chip CPO. Lý do là vì nếu không được thay mới sẽ làm cho “bộ não” của máy tính bị nóng; chúng sẽ tự động tắt ngang do quá tải. Đây là một trong những nguyên nhân thường diễn ra và gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến việc lưu trữ dữ liệu trên máy tính.

dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng
Bụi bẩn bám đầy trên các linh kiện sẽ là môi trường tốt để dẫn cho hơi nước cùng các dung dịch ẩm bám vào

Có thể nói, độ ẩm là một kẻ thù hàng đầu đối với tất cả các linh kiện điện tử. Những tác động dù nhẹ thế nhưng gây hư hỏng thiết bị cực kỳ nặng nề; và nặng hơn có thể là nguyên nhân gây ra chập điện và cháy nổ. Việc không bảo dưỡng và bảo trì máy tính đúng cách sẽ gây giảm chất lượng cũng như tuổi thọ của máy tính, máy in cùng những thiết bị công nghệ khác.

Chưa kể đến, những thiết bị tiếp xúc không tốt cũng sẽ dễ dàng gây ra các tia lửa điện và là nguyên nhân hàng đầu gây nên cháy nổ, hư hỏng linh kiện. Trước mắt là doanh nghiệp cần phải thay thế linh kiện. Chưa kể đến là nếu như ổ cứng bị hư cũng sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu và gây thiệt hại rất lớn đến doanh nghiệp.

Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng máy vi tính cùng những trang thiết bị khác tại văn phòng sẽ giúp cho các khâu vệ sinh được đảm bảo. Các trang thiết bị của máy tính sẽ được hoạt động một cách ổn định và nâng cao tuổi thọ; từ đó tăng lượng thời gian làm việc hiệu quả cho nhân viên của doanh nghiệp.

bảo trì máy tính công ty
Bên cạnh đó, việc bảo trì máy tính văn phòng có chi phí rất rẻ

Vì sao cần lựa chọn dịch vụ bảo trì tại PECO?

PECO sở hữu trong cho mình nhiều năm xây dựng và hoạt động uy tín trên thị trường ngành công nghệ thông tin. Chính vì vậy, chúng tôi đã sở hữu cho mình một lượng lớn các khách hàng thân thiết nên rất thấu hiểu những rắc rối và những khó khăn mà các doanh nghiệp hay gặp phải khi hoạt động. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng biết được những phương pháp để duy trì được sự ổn định của hệ thống máy tính một cách chuyên nghiệp với giá thành rẻ nhất.

Đặc biệt, PECO là một trong những đơn vị được tin yêu và sử dụng bởi các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường hiện nay; với 100% quản lý bằng công nghệ thông minh; 100% nhân sự luôn sẵn sàng để tiến hành và hoạt động; 100% duy trì hỗ trợ online 24/7 và 100% an toàn data, thông tin cho doanh nghiệp. Liên hệ ngày hôm nay để được tư vấn sớm nhất về dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng bạn nhé!

WordPress Lightbox Plugin
028. 999 68 2 68