IT Blog

Nhịp sống số

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp gồm những loại hình dịch vụ gì?

Dịch vụ IT đóng vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? Dịch vụ IT cho doanh nghiệp gồm những loại hình dịch vụ gì? Dịch vụ IT mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Đây là những vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đều thắc mắc. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ IT, mời quý khách theo dõi ngay nội dung bài viết sau.

Dịch vụ IT là gì?
Dịch vụ IT là gì?

Dịch vụ IT là gì?

IT là từ viết tắt của Information Technology. Dịch vụ IT được hiểu là một ngành dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), cung cấp nguồn nhân lực lao động, khoa học – kỹ thuật nhằm mục đích đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp về CNTT.

Hay nói cách khác, dịch vụ IT là một xu thế, là giải pháp mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý công việc của IT, đồng thời còn giúp tiếp cận công nghệ mới một cách dễ dàng và giảm chi phí thấp nhất cho bộ phận IT trong doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của IT đối với doanh nghiệp

Hệ thống CNTT đóng vai trò rất quan trọng đối với các hoạt động của doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn.

Đối với công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn, thường có phòng IT, IT Manager và bộ phận IT riêng biệt. Khi người dùng gặp bất cứ sự cố nào, họ sẽ liên hệ với phòng IT để báo cáo tình trạng, vấn đề để được hỗ trợ, xử lý nhanh chóng, không làm gián đoạn công việc.

Khi vấn đề được giải quyết, lịch sử lỗi và cách giải quyết được tổng hợp thành giải pháp và được lưu lại trong cơ sở dữ liệu nhằm giúp IT Manager đưa ra quyết định xử lý sự cố tương tự hoặc cải tiến và nâng cấp. Thậm chí, giúp người dùng có thể dựa vào cơ sở dữ liệu để tự xử lý vấn đề tương tự nếu gặp phải trong những lần sau.

Đối với công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, đội ngũ nhân sự IT thường không được đào tạo chuyên nghiệp, ít kinh nghiệm hoặc không có các công cụ hỗ trợ như doanh nghiệp lớn. Cho nên, khi người dùng gặp sự cố thì bộ phận IT của doanh nghiệp nhỏ xử lý khá chậm, thường xuyên trì hoãn hoặc bỏ qua yêu cầu.

Thay vì thuê nhân viên IT, các công ty, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT cho doanh nghiệp, IT services để thúc đẩy hiệu quả trong việc support – hỗ trợ IT, đồng thời còn cải thiện khả năng hoạt động của hệ thống CNTT nói riêng và toàn tổ chức nói chung.

Tầm quan trọng của IT đối với doanh nghiệp
Tầm quan trọng của IT đối với doanh nghiệp

Các loại hình dịch vụ IT cho doanh nghiệp

Các loại hình dịch vụ IT cho doanh nghiệp gồm 3 loại cơ bản sau.

IT Helpdesk

IT Helpdesk là loại hình hỗ trợ kỹ thuật, support cho doanh nghiệp khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Bao gồm hỗ trợ từ xa và hỗ trợ trực tiếp tại chỗ không giới hạn số lần trong tháng. Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ IT Helpdesk sẽ được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ với chi phí cố định, giúp doanh nghiệp yên tâm phần nào về hệ thống CNTT của mình.

IT Support

IT Support là bộ phận có nhiệm vụ quản trị tài nguyên CNTT của doanh nghiệp. Đối với loại hình này, mọi nhu cầu về thiết lập, giám sát, quản lý, bảo trì các thiết bị và hệ thống công nghệ trong doanh nghiệp đều được đảm bảo.

Khi sử dụng dịch vụ IT Support, doanh nghiệp không cần bỏ thời gian và công sức hay chi phí để quản lý IT và không cần lo về vấn đề lương, bảo hiểm, thưởng lễ, Tết, trình độ chuyên môn, nguồn nhân sự IT mà vẫn có một đội ngũ IT chuyên nghiệp, hiệu quả như mong muốn.

IT Support trong doanh nghiệp
IT Support trong doanh nghiệp

Dịch vụ IT Onsite

Dịch vụ IT Onsite đóng vai trò làm chiếc cầu nối để theo dõi, xử lý các sự cố, giải quyết những yêu cầu, câu hỏi, thắc mắc của doanh nghiệp. Ngoài ra, dịch vụ IT Onsite còn đóng vai trò quan trọng trong việc nắm bắt các yêu cầu thay đổi, duy trì hợp đồng của bên thứ 3, quản lý giấy phép phần mềm, giúp doanh nghiệp tối đa hết mức nền tảng công nghệ và đảm bảo cho mọi nhân viên đều có công cụ làm việc hiệu quả nhất.

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ IT

 • Doanh nghiệp không cần phải trang bị công cụ, thiết bị làm việc.
 • Doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào giá trị cốt lõi mà không cần phải quan tâm đến các vấn đề về hệ thống IT. Đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được tư vấn và đảm bảo mang lại sự an toàn về dữ liệu của doanh nghiệp.
 • Sử dụng dịch vụ IT cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí phải trả cho nhân sự IT: lương, thưởng, bảo hiểm,… Chi phí mỗi tháng mà doanh nghiệp phải trả khi sử dụng dịch vụ IT thấp hơn nhiều so với nhân sự IT.
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân viên dịch vụ đa phần được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ IT services tốt nhất và đạt hiệu quả cao trong việc vận hành CNTT tại đơn vị.
 • Doanh nghiệp được hưởng các ưu đãi khi triển khai các dịch vụ/sản phẩm hoặc giải pháp mạng do công ty dịch vụ cung cấp và được tư vấn miễn phí.
 • Khi có sự cố xảy ra thì nhân viên dịch vụ sẽ đứng ra giải quyết và tìm phương hướng khắc phục hiệu quả.
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ IT

Dịch vụ IT ở đâu uy tín, hiệu quả tại TPHCM?

Quý khách cần sử dụng dịch vụ IT cho doanh nghiệp thì hãy liên hệ với PECO. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp CNTT cho doanh nghiệp.

PECO - Dịch vụ CNTT toàn diện
PECO – Dịch vụ CNTT toàn diện

So với những đơn vị khác hoạt động trên địa bàn, PECO sở hữu những ưu thế sau:

 • PECO có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT sẽ cung cấp các dịch vụ và giải pháp CNTT tối ưu và hiệu quả nhất.
 • Khi doanh nghiệp gặp vấn đề, chúng tôi sẽ hỗ trợ từ xa hoặc tới trực tiếp xử lý khi cần thiết.
 • Thông tin và dữ liệu của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi làm việc với chúng tôi.
 • Các giải pháp, dịch vụ CNTT được PECO thiết kế, đánh giá và triển khai từ sự hiểu biết mang đến những lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ và giải pháp toàn diện, đáp ứng tất cả các khía cạnh của CNTT bao gồm phần cứng, phần mềm và bất kỳ nhu cầu công nghệ liên quan nào khác.
 • Chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ.
 • Cam kết thời gian phản hồi và khắc phục sự cố nhanh.
 • Quy trình chuyên nghiệp, mạch lạc là tiền đề để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Các giải pháp và dịch vụ của PECO được xây dựng trên nền tảng công nghệ của thương hiệu hàng đầu, ưu tiên số một về chất lượng, hiệu suất và chi phí. Do đó, quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ IT thì hãy liên hệ với PECO ngay để được nhân viên tư vấn và báo giá miễn phí.

WordPress Lightbox Plugin