Hướng Dẫn Cài Đặt Và Thiết Lập Server Cho Công Ty
Uncategorized

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Thiết Lập Server Cho Công Ty

Server là một loại mấy chủ có cấu hình vô cùng mạnh; và hoạt động bền bỉ trong một khoảng thời gian dài. Chúng được xem là một giải pháp hàng đầu cho các công ty vừa và nhỏ để có thể quản lý nguồn dữ liệu lớn. Chính vì điều đó mà hệ thống máy chủ server luôn đòi hỏi tính bảo mật vô cùng cao. Cùng PECO Khám phá ngay cách cài đặt và thiết lập server máy chủ cho công ty ngay nhé! 

Hướng dẫn cài đặt, thiết lập server máy chủ cho công ty

Lợi ích của việc thiết lập, cài đặt server cho công ty

Mấy chủ là một loại máy có chức năng lưu trữ thông tin và quản lý các dữ liệu với lượng truy cập vô cùng lớn. Đối với mỗi doanh nghiệp thì server máy chủ cái trách nhiệm vô cùng quan trọng trong việc vận hành hệ thống các phần mềm và đảm bảo cho hoạt động các thông tin được diễn ra một cách ổn định. Chính vì điều đó mà hệ thống server máy chủ thường mang lại một số lợi ích như sau: 

  • Giúp cho chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý các hoạt động từ xa hoặc trực tiếp.
  • Thông thường, hệ thống máy chủ server được cài đặt và thiết lập tính bảo mật vô cùng cao nên hạn chế được các đợt tấn công từ bên ngoài.
  • Người dùng có thể cài đặt cấu hình theo mong muốn của mình. 
  • Hệ thống máy chủ server của doanh nghiệp thường sở hữu tài nguyên lưu trữ vô cùng lớn và không bị hạn chế, tăng băng thông về tăng không gian lưu trữ thông tin. 
  • Hệ thống server thường cài đặt chức năng cho phép một lượng lớn người truy cập vào cùng một lúc mà không cần phải chia sẻ server sang cho người dùng khác. 

Hướng dẫn cài đặt, thiết lập server cho công ty

Chúng ta không thể phủ nhận được rằng các hệ thống server đã được cài đặt luôn đóng một vai trò quan trọng và mang đến những lợi ích vô cùng to lớn cho người sử dụng, đặc biệt là các công ty và doanh nghiệp. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cài đặt và thiết lập server cho công ty như thế nào để có thể dễ dàng vận hành và nâng cao hiệu quả sử dụng là điều mà không phải ai cũng biết. 

Cài đặt máy chủ server cho công ty 

Trước khi đi vào các bước cài đặt, thiết lập máy chủ server cho công ty, người dùng thường sẽ đặt ra câu hỏi liệu rằng cài đặt windows ở đâu? Này phải chúng ta hãy chọn cài đặt hệ điều hành trên phân vùng chính. Khi đó hệ điều hành windows sẽ tiến hành cài đặt vào máy chủ ảo của chúng ta. 

Thông qua đó, thời gian cài đặt và thiết lập server máy chủ nhanh hay chậm trẻ phụ thuộc và thông số kỹ thuật. Sau đó, hệ thống thông báo hoàn thành thì chúng ta sẽ được cung cấp một mật khẩu quản trị cho cài đặt mới. Chúng ta gõ mật khẩu và nhấn “Next” là đã có thể cài đặt xong cấu hình server. 

Cài đặt server
Chúng ta không thể phủ nhận được rằng các hệ thống server đã được cài đặt luôn đóng một vai trò quan trọng; và mang đến những lợi ích vô cùng to lớn cho người sử dụng, đặc biệt là các công ty và doanh nghiệp.

Thiết lập máy chủ cho công ty 

Khi đã hoàn thành xong phần cài đặt ứng dụng máy chủ cho công ty, chúng ta tiến hành đến với quy trình tiếp theo chính là thiết lập máy chủ. 

Bước 1: đầu tiên, ta cần bỏ tổ đĩa vào trong máy chủ, sau đó bấm một phím bất kỳ để có thể khởi động ổ đĩa.

Khi hệ thống hoạt động sẽ hiện ra dòng chữ thông báo, ta chọn ngôn ngữ cần thiết và chọn vào dòng chữ “Instal Now”. 

Tiếp đến, ta bấm vào dấu “check” và chấp nhận các điều khoản cấp phép. Chọn “Next” ở bước cuối cùng. 

Bước 2: Tại màn hình bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu bạn chọn loại cài đặt mà bạn muốn -> ngay sau đó bạn hãy chọn “Custom: Install Windows only (advanced)”. Chúng ta đã có thể hoàn thành xong việc cài đặt và thiết lập máy chủ, server cho công ty. 

Hệ thống máy chủ
Thông thường, hệ thống máy chủ server được cài đặt và thiết lập tính bảo mật vô cùng cao; nên hạn chế được các đợt tấn công từ bên ngoài.

Tổng kết

Với những thông tin mà PECO Đề cập, chắc hẳn bạn đã hiểu được vì sao hệ thống máy chủ về việc cài đặt, thiết lập server Cho công ty quan trọng đến mức nào. Toàn bộ những thông tin và dữ liệu sẽ được lưu trữ trên hệ thống máy chủ. Chính vì điều đó mà chúng đòi hỏi một sự liên kết và bảo mật vô cùng cao. Mỗi một người nhân viên trong công ty đều phải có trách nhiệm đảm bảo và duy trì chế độ vận hành của hệ thống máy chủ cũng như hệ thống bảo mật của công ty.

Hy vọng những Hướng dẫn vừa rồi mà PECO Chia sẻ sẽ giúp cho nhiều doanh nghiệp có thêm các kiến thức bổ ích về việc cài đặt và thiết lập server Cho công ty của mình. 

PECO, dịch vụ IT thuê ngoài tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị IT Helpdesk uy tín và chất lượng nhất dành cho doanh nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc cài đặt server; hoặc các vấn đề khác cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

WordPress Lightbox Plugin
028. 999 68 2 68