IT Blog

Uncategorized

Mô Hình Client Server Là Mô Hình Gì? Ưu Điểm Nổi Bật

Mô hình Client Server là mô hình gì? Mô hình Server Client được biết đến là mô hình mang nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp. Client Server web có những chức năng riêng biệt cùng lợi ích cụ thể. Vậy có nên ứng dụng Server và Client trong doanh nghiệp hay không? Cùng tìm hiểu ngay say đây bạn nhé!

Mô hình Client Server là mô hình gì? Khái niệm cụ thể

Mô hình Server Client là gì? Đây là một trong những loại mô hình mạng máy tính sở hữu hai thành phần chính chuyên biệt; đó là máy chủ (server) và máy khách (client). Server chính là nơi giúp hỗ trợ lưu trữ các tài nguyên; cùng với đó là cài đặt các chương trình dịch vụ theo đúng như yêu cầu của client.

Ngược lại, client sẽ có bao gồm máy tính; cùng với đó là các loại thiệt thiết bị điện tử nói chung và tiến hành gửi yêu cầu đến server. Server và Client là mô hình mạng sẽ có thể cho phép người sử dụng mạng tập trung được những ứng dụng có cùng các chức năng tại một hay nhiều dịch vụ file chuyên dụng. Chúng sẽ có thể trở thành một trung tâm hệ thống chuyên biệt.

Hệ điều hành của mô hình sẽ cho phép người sử dụng tiến hành chia sẻ đồng thời và cùng một loại tài nguyên; tuy nhiên không bị giới hạn bởi vị trí địa lý bất kỳ.

mô hình Client Server là mô hình gì
Đây chính là khái niệm của mô hình Client Server web phổ biến hiện nay

Ưu điểm cụ thể của mô hình Server Client

Tính bảo mật cao

Trong hệ thống này, tất cả các loại dữ liệu đều sẽ được tiến hành bảo vệ một cách tối đa. Điều này được thực hiện nhờ vào một hệ thống kiến trúc tập trung của mạng. Thông qua đó, chúng sẽ hỗ trợ người dùng trong việc kiểm soát truy cập; để chỉ có những ai được cấp quyền truy cập thì mới có thể thực hiện được những thao tác điều chỉnh cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cần phải áp đặt các loại thông tin đăng nhập cũng như username hay password.

mô hình Client Server là mô hình
Ngoài ra, nếu như dữ liệu của chúng ta bị mất thì các file sẽ được hỗ trợ khôi phục một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng từ một bản sao lưu duy nhất

Mô hình Client Server là mô hình có tính tập trung

Ưu điểm của mô hình kiểu mạng khách chủ đó chính là khả năng kiểm soát được sự tập trung đã được tích hợp sẵn trên hệ thống. Theo như ưu điểm của mô hình này thì tất cả các thông tin cần thiết của bạn hay của doanh nghiệp đều sẽ được đặt ở một vị trí duy nhất. Đây là một trong những ưu điểm vô cùng hữu ích đối với những quản trị viên mạng; bởi vì họ có thể toàn quyền trong việc quản lý cũng như điều hành các dữ liệu.

mô hình Server Client
Tính năng này sẽ giúp cho mọi sự cố trong hệ thống mạng đều được giải quyết một cách thống nhất và nhanh chóng nhất

Khả năng truy cập tối ưu

Sẽ không có sự phân biệt giữa các vị trí hay nền tảng với nhau trên hệ thống này. Tất cả mọi client đều có khả năng được đăng nhập vào hệ thống mạng của máy tính. Cơ chế này sẽ có thể giúp cho tất cả các nhân viên đều tiến hành truy cập thông tin của doanh nghiệp một cách dễ dàng nhất; và không cần phải sử dụng terminal mode; hay bất kỳ một bộ phận xử lý nào khác.

Xem thêm: Máy Chủ Là Gì? Phân Loại Và Vai Trò Của Máy Chủ Server

Mô hình Client Server là mô hình có tính năng mở rộng tối ưu

Mô hình mạng Server Client có khả năng giúp mở rộng vô cùng hiệu quả. Chỉ cần người dùng sử dụng bất kỳ lúc nào thì họ cũng sẽ có thể tăng được số lượng tài nguyên của mình; ví dụ như số client hoặc server. Nhờ vào việc này mà chúng ta hoàn toàn có thể làm gia tăng được kích thước của server một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Client Server web
Hoàn toàn không bị gián đoạn nhiều khi gia tăng tài nguyên

Vì sao nên lắp đặt hệ thống mô hình Server Client tại PECO Technology?

Trong bối cảnh hiện nay của thị trường; khi rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tiêu tốn quá nhiều tiền bạc và thời gian vào hệ thống công nghệ thông tin; thế nhưng không mang lại hiệu quả. Hiểu được điều này, PECO Technology đã được ra đời để giải quyết và mang đến nhiều doanh nghiệp những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Đối với các dịch vụ IT, PECO Technology chịu trách nhiệm cung cấp những dịch vụ mang tính tối ưu nhất; tiết kiệm nhất cho các doanh nghiệp.

Từ đó giúp tạo nên được những tiền đề để doanh nghiệp có thể tập trung vào việc gia tăng năng suất và phát triển kinh tế.

Server và Client
Có thể nói, hệ thống IT được cung cấp bởi PECO Technology được vận hành theo một nguyên lý thống nhất và tối ưu; dựa trên cơ chế hiện đại và hiệu quả

Khi đến với PECO Technology, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về tình hình chung của doanh nghiệp. Từ đó, chúng tôi sẽ tư vấn một hệ thống dịch vụ phù hợp nhất cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp; giúp công ty bạn có thể gia tăng được năng suất làm việc của mình bằng việc tối ưu hóa quy trình làm việc.

Bên cạnh đó, giá thành của các dịch vụ mà PECO Technology cung cấp còn mang tính cạnh tranh cao trên thị trường; khi dịch vụ có chất lượng cao nhưng giá thành lại vô cùng hợp lý. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, PECO Technology sẽ là một trong những nơi giúp mang đến bạn những lời khuyên hữu ích nhất cho tình hình hiện tại của doanh nghiệp và hệ thống nhân viên.

Liên hệ ngay hôm nay đã được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

WordPress Lightbox Plugin