IT Blog

Nhịp sống số

Speccy là gì?

Speccy là bản tải xuống miễn phí quét các thiết bị Microsoft Windows PC để cung cấp cho mọi người thông tin về phần cứng. Nhóm Piriform LTD đã phát triển và xuất bản Speccy cùng với Defraggler, Recuva và CCleaner. Phần mềm tiện ích thông tin hệ thống tiên tiến này cung cấp tổng quan kỹ thuật ngắn gọn và đánh giá kỹ lưỡng về CPU, card đồ họa, bo mạch chủ, RAM, v.v… Những tiện ích này cho phép cộng đồng Speccy đưa ra các thỏa thuận mua và nâng cấp sáng suốt.

Speccy là ứng dụng phân tích chi tiết về ổ cứng máy tính
Speccy là ứng dụng phân tích chi tiết về ổ cứng máy tính

Speccy có miễn phí không?

Có nhiều phiên bản ứng dụng an toàn và tiện dụng, cả miễn phí và trả phí. Khi người dùng mua phiên bản Pro, họ sẽ nhận được các bản cập nhật tự động và hỗ trợ cao cấp từ trung tâm trợ giúp. Cả hai tùy chọn đều có sẵn trên hệ thống Windows ở các phiên bản 32 bit và 64 bit.

Speccy làm nhiệm vụ gì?

Speccy cung cấp cho người tiêu dùng những phân tích chi tiết về ổ cứng máy tính. Ứng dụng cho phép người dùng hiểu rõ hơn và hỗ trợ thiết bị điện tử của họ bằng cách theo dõi nhiệt độ thực tế của từng phần cứng. Khi máy bị quá nóng, một cách dễ dàng để hạ nhiệt thiết bị là xóa các ứng dụng, file tải xuống và văn bản không cần thiết khỏi bộ nhớ.

Sau khi chương trình được cài đặt trên desktop, hãy mở framework để đánh giá giao diện người dùng. Audio, CPU, Graphics, Motherboard, Network, Optical Drives, Operating System, Peripherals, RAM, Storage và Summary nằm trong bảng điều khiển bên trái.

Sử dụng Speccy như thế nào?

Tab Summary hiển thị kết quả quét của các tiện ích hệ thống một cách ngắn gọn. Nhiệt độ của từng thành phần nằm bên cạnh tiêu đề ổ cứng, điều này rất hữu ích trong việc kiểm tra và bảo trì phần cứng. Trong phần Summary, mọi người có thể nhấp vào tên của từng tiện ích riêng lẻ để truy cập thông tin chi tiết hơn. Ngoài ra, tất cả các điều khoản đều nằm trong cột bên trái.

Đánh giá đầy đủ nằm trong các phần riêng lẻ cho từng cấu trúc bộ nhớ máy tính. Trong danh mục Operating System, cộng đồng Speccy có thể dễ dàng lấy dung lượng bit, số sê-ri, v.v… Điều hướng đến phần CPU để thu thập dữ liệu về lõi, tốc độ bus, v.v…

Sản phẩm liên quan

AIDA64, Belarc, Core Temp, CPU-Z, HWiNFO và MSI Afterburner là những ứng dụng thay thế cho Speccy. BelArc, Core Temp, CPU-Z, HWiNFO và MSI Afterburner là phần mềm miễn phí. Aida64 yêu cầu trả phí và cung cấp bản dùng thử miễn phí để kiểm tra sản phẩm trước.

Một công cụ đánh giá PC gọn nhẹ

Giao diện người dùng dễ sử dụng cho phép người dùng nhận biết tình trạng của máy, ứng dụng nào được cài đặt, nhiệt độ của mỗi ổ cứng, v.v… , tự động cập nhật và các tính năng email ưu tiên.

Mặc dù những người đã mua phiên bản Pro sẽ nhận được các bản cập nhật thường xuyên, nhưng người dùng phiên bản miễn phí cũng có thể theo dõi trang web để biết các bản cập nhật mới.

Ưu điểm

  • Giao diện người dùng trực quan
  • Gọn nhẹ
  • Cung cấp thông số kỹ thuật chi tiết
  • Thông tin ngắn gọn
  • Hỗ trợ đo nhiệt độ cho nhiều thành phần

Nhược điểm

  • Chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows
WordPress Lightbox Plugin