IT Blog

Bao lâu thì nên bơm mực máy tin, báo giá bơm mực trên thị trường hiện nay
Nhịp sống số

Bao Lâu Thì Nên Bơm Mực Máy In? Báo Giá Bơm Mực Máy In

Máy in là một sản phẩm hữu ích trong quá trình làm việc. Vì thế, việc chăm sóc máy in sẽ giúp mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. Cơ bản nhất trong việc chăm sóc máy in phải kể đến việc kiểm tra mực, bao lâu thì nên bơm mực máy in cũng như là cách bơm mực máy in đúng chuẩn. Bài viết sau sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về máy in cũng như là giá bơm mực máy in trên thị trường hiện nay nhé.

Bao lâu nên bơm mực máy in

Dựa vào dung tích hộp mực và hạn sử dụng có thể xác định được bao lâu thì bơm mực máy in
Dựa vào dung tích hộp mực và hạn sử dụng có thể xác định được bao lâu thì bơm mực máy in

Để trả lời câu hỏi bao lâu thì nên bơm mực cho máy in phụ thuộc vào hai yếu tố. Đó chính là hạn sử dụng của mực in và dung tích hộp mực.

Hạn sử dụng của mực in 

Để biết thời gian sử dụng của hộp mực thì phải dựa vào ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng. Thông thường, thời gian sử dụng của hộp mực theo máy in sẽ là 24 tháng, các hộp mực khác sẽ là 36 tháng. Bạn nên chú ý khoảng thời gian sử dụng vì khi đã quá hạn, mực dễ bị khô, vón cục. Máy in cũng sẽ dễ gặp phải các lỗi như tắc nghẽn khi đang in. Vì thế, khi mua hộp mực in, cần phải đặc biệt lưu ý tới hạn sử dụng. Để tránh mua phải sản phẩm có thời gian sử dụng ít.

Trên thị trường cũng có rất nhiều những loại mực in không ghi rõ thời gian sản xuất cũng như sử dụng. Với những loại mực như thế này, bạn không nên lựa chọn sử dụng vì đây là loại mực kém chất lượng. 

Dung tích hộp mực

Dung tích hộp mực là yếu tố then chốt để trả lời cho câu hỏi bao lâu nên bơm mực máy in. So sánh với cùng một loại mực và máy in thì hộp mực có dung tích lớn sẽ cho ra thời gian sử dụng lâu hơn và in được nhiều hơn. 

Hướng dẫn cách bơm mực máy in 

Khi bơm mực máy in cần phải thực hiện đúng theo những quy trình dưới đây
Khi bơm mực máy in cần phải thực hiện đúng theo những quy trình dưới đây

Bơm mực máy in là việc làm không hề đơn giản. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ những công cụ cần thiết. Dưới đây là một số những công cụ, dụng cụ cho việc bơm mực cho máy in.

  • Kìm đầu nhọn để gắp các linh kiện, ốc vít.
  • Tua vít 2 cạnh và 4 cạnh để tháo ốc.
  • Quả xịt hơi để xịt mực còn bám lại trên hộp mực và các linh kiện trong khi thay mực.
  • Hộp nhựa đựng ốc vít, hay lò xo tránh trường hợp bị thất lạc. 
  • Móc hoặc dùi để lấy các loại chốt 2 đầu hộp mực.
  • Khăn hoặc giấy mềm để lau chùi các linh kiện.  
  • 1 lọ mực in dành cho máy in laser đen trắng loại 130g-140g.

Ngoài ra, nếu có bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc phễu để đổ mực và một chiếc chổi sơn.

Hướng dẫn cách bơm mực máy in chi tiết, dễ dàng thực hiện 

Bước 1: Tháo ốp ở phần đầu trống

Bạn cần sử dụng một tua vít 4 cạnh để tháo hai con ốc ở bánh răng trống ra. Sau khi vặn, cần tháo ốp ở phần đầu trống. 

Bước 2: Tháo hộp mực

Dùng tay kéo phần nắp che, một chốt nhỏ màu trắng bằng inox sẽ xuất hiện. Ở đầu bên kia, bạn cũng sẽ thấy một chốt tương tự. Sau đó, cần sử dụng tua vít hoặc kìm sao cho có thể tháo mở phần chốt này. 

Bước 3: Đổ phần mực thải

Tại phần khay thải mực, bạn hãy đổ lượng mực thải có trong máy đi. Thao tác khá đơn giản lần lượt là: tháo trống – tháo trục cao su – tháo hai ốc vít trên gạt hộp mực – đổ mực thải đi và lắp mọi thứ lại.

Bước 4: Nạp mực

Khi nạp mực có thể dùng phễu để thao tác dễ dàng hơn
Khi nạp mực có thể dùng phễu để thao tác dễ dàng hơn

Ở bước này, hãy tháo nắp đổ mực và tiến hành nạp mực cho máy in. Hãy sử dụng một phễu để có thể thao tác dễ dàng hơn.

Bước 5: Ghép hộp mực  

Sau khi đã thực hiện tất cả những bước trên, cần phải ghép hai hộp mực lại với nhau. Thao tác như sau: Cài chốt hai bên – Lắp lò xo kép hai mảnh vào nhau.

Bước 6: Lắp hộp mực vào máy in và kiểm tra

Bước cuối cùng chính là lắp hộp mực vào máy in và kiểm tra chất lượng mực in ra. Nếu bản in xuất hiện các vệt đen dài, bạn hãy gọi ngay dịch vụ hoạt động máy in để được kiểm tra nhé.

Giá bơm mực máy in là bao nhiêu? Dịch vụ kiểm tra hoạt động và nạp mực máy in tại TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ kiểm tra hoạt động của máy in hay bơm mực máy in thì PECO chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. PECO chuyên cung cấp dịch vụ IT Service uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín PECO luôn tận tâm, tận lực mang đến những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng. 

Nếu bạn muốn nạp mực máy in  tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận nơi. Giá bơm mực máy in là 100.000 đồng (với mực do khách hàng cung cấp). Với mức giá bơm mực máy in rất hợp lý, bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay.

Tổng quan

Bơm mực máy in là công việc không đơn giản, đòi hỏi đúng quy trình của nó. Vì thế, để yên tâm, hãy liên hệ những địa chỉ cung cấp dịch vụ bơm mực để có thể hỗ trợ bạn nhé. Ngoài ra, hãy tìm hiểu trước giá bơm mực của từng nơi để có lựa chọn hợp lý. 

WordPress Lightbox Plugin