IT Blog

Thủ thuật

Cách kiểm tra cấu hình máy tính trên Windows 11

Nếu bạn cần kiểm tra cấu hình máy tính mới mua về — chẳng hạn như có bao nhiêu RAM hoặc loại CPU mà máy đang sử dụng — dung lượng ổ cứng… khi đang dùng Windows 11 , thì việc kiểm tra rất dễ dàng trong Settings – Cài đặt . Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm những chi tiết này.

Để xem thông số kỹ thuật của máy tính , trước tiên bạn cần mở Windows Settings. Để làm như vậy, hãy nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Settings  – Cài đặt” từ danh sách.

Trong Windows 11, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn "Cài đặt".

Khi Cài đặt mở ra, hãy nhấp vào “Hệ thống” trong thanh bên. Trong cài đặt “Hệ thống”, cuộn xuống cuối danh sách và nhấp vào “Giới thiệu”.

Trong Cài đặt, nhấp vào "Hệ thống", sau đó nhấp vào "Giới thiệu".

Trên màn hình System > About (Hệ thống> Giới thiệu), bạn sẽ thấy phần có nhãn “Device Specifications – Thông số thiết bị” ở gần đầu màn hình. Ngay bên dưới đó, bạn sẽ thấy các thông số kỹ thuật của máy tính được liệt kê với các tiêu đề gắn nhãn mỗi mục nhập.

Để xem thông số kỹ thuật PC của bạn, hãy xem trong "Thông số kỹ thuật thiết bị".

Để xem cấu hình máy tính chạy Windows 11  có loại CPU nào, hãy xem hàng có nhãn “Processor – Bộ xử lý”. Và để xem có bao nhiêu bộ nhớ (RAM) trong PC của bạn, hãy kiểm tra mục “Installed – RAM”.

Bạn sẽ thấy CPU được liệt kê trong "Bộ xử lý" và bộ nhớ được liệt kê trong "RAM đã cài đặt".

Nếu bạn cần sao chép các thông số kỹ thuật này để hiển thị cho người khác — có thể là để khắc phục sự cố — hãy nhấp vào nút “Sao chép” bên cạnh “Thông số kỹ thuật thiết bị”. Sau đó, bạn có thể dán thông tin vào tệp văn bản (sử dụng Notepad chẳng hạn) hoặc dán vào email hoặc tin nhắn để chia sẻ với người khác. Chúc may mắn!

WordPress Lightbox Plugin