IT Blog

Thủ thuật

Cách xóa cùng lúc toàn bộ ghi chú trong bài trình chiếu Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint cho phép bạn tạo các ý kiến, ghi chú, cũng như chú thích hữu ích trực tiếp trên slide thuyết trình của mình một cách cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn đã tạo quá nhiều ghi chú, việc xóa bỏ từ cái một sẽ rất mất thời gian.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa cùng lúc tất cả các ghi chú trên bản trình chiếu PowerPoint một cách nhanh gọn.

Xóa bỏ từng ghi chú trong bài thuyết trình PowerPoint

Xin nhắc lại, bạn có thể xóa ghi chú của từng người cộng tác trong slide của mình một cách dễ dàng. Mở ghi chú bằng cách nhấn vào nút Notes trong thanh trạng thái PowerPoint, hoặc bằng cách nhấp vào “Notes” trong trong tab View.

Đi tới trang trình chiếu có ghi chú mà bạn muốn xóa, bấm vào khu vực của ghi chú và xóa văn bản. Bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng bằng cách bôi đen toàn bộ văn bản và nhấn phím Delete.

Xóa bỏ toàn bộ ghi chú trong bài thuyết trình PowerPoint

Cách xóa từng ghi chủ theo cách thủ công như vậy không có gì phức tạp. Nhưng sẽ rất tốn thời gian nếu bạn có hàng chục trang trình chiếu, đi kèm với đó là hàng chục ghi chú cần xóa. Dưới đây là cách xóa tất cả ghi chú trên toàn bộ bài trình chiếu cùng lúc.

Trước tiên, hãy nhấp vào File > Info. Trong phần Inspect Presentation, bạn sẽ thấy rằng bản trình chiếu của mình có chứa các ghi chú (presentation notes).

Nhấp vào hộp thả xuống có tiêu đề “Check for Issues”, sau đó bấm chọn “Inspect Document”.

Sẽ có rất nhiều tùy chọn hữu ích ở đây. Tuy nhiên, để xóa bỏ toàn bộ ghi chú trong bài thuyết trình, bạn chỉ tích vào tùy chọn “Presentation Notes” ở dưới cùng, và bỏ tích các tùy chọn còn lại. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Inspect”.

Sau một lúc, bạn sẽ thấy kết quả trả về cho biết các ghi chú trong bài trình chiếu đã được tìm thấy. Nhấp vào “Remove All

Toàn bộ ghi chú trong bài thuyết trình của bạn sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn! Bạn có thể nhấn “Close” nếu đã hoàn tất công việc.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút mũi tên ở trên cùng bên trái để quay lại trang trình chiếu của mình. Tất cả chỉ đơn giản có vậy!

WordPress Lightbox Plugin