IT Blog

Lý Do Cần Phải Backup Server Là Gì?
Nhịp sống số

Lý Do Cần Phải Backup Server Là Gì?

Thiết kế và duy trì một trang web liên quan đến rất nhiều thông tin. Và rất nhiều thuật ngữ mà bạn cần phải hiểu đầy đủ. Sao lưu hay còn gọi là một thuật ngữ quen thuộc backup server. Nhưng các khái niệm được đưa ra khá khác nhau. Và có những biến thể gây khó khăn cho việc cung cấp thông tin chính xác nhất. Vậy lý do nên backup server là gì? Và giá dịch vụ backup server ở đâu thì tốt? Cùng tìm hiểu nhé!

Sao lưu dữ liệu (backup server) là gì?

Dịch vụ sao lưu dữ liệu (backup server) là gì?
Dịch vụ sao lưu dữ liệu (backup server) là gì?

Backup server là một dạng sao chép mà toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ, máy tính,… Hoặc bất kỳ thiết bị nào có khả năng chứa và lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể thực hiện lưu trữ vào một hoặc nhiều thiết bị có khả năng lưu trữ khác. Để dữ liệu sao lưu của bạn luôn sẵn sàng khi bạn cần.

Tập trung vào lưu trữ dữ liệu cho phép người dùng chủ động trong mọi tình huống. Thật không may, nếu dữ liệu trên thiết bị lưu trữ chính của bạn bị mất do nhiều nguyên nhân như hack. Hoặc hỏng hoặc mất điện. Chính vì thế, việc có một nguồn dữ liệu dự phòng là rất quan trọng.

Điều này giảm thiểu những thiệt hại. Và tổn thất liên quan đến các nguồn tài nguyên. Mà công ty phải sử dụng.

Thực hiện sao lưu, backup server là một cách giúp người dùng không bị mất dữ liệu vĩnh viễn và hoàn toàn.

Hiểu sao lưu là gì và có thể tìm hiểu cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu của bạn là một điều rất cần thiết. Vì điều này giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể cẩn trọng. Và chính xác hơn trong các quyết định của mình. Bằng cách thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên, liên tục và phù hợp, bạn có thể dễ dàng giữ cho trang web của mình hoạt động theo nhu cầu làm việc của mỗi đơn vị yêu cầu.

Lý do nên sử dụng dịch vụ backup server là gì?

Lý do nên sử dụng dịch vụ backup server là gì?
Lý do nên sử dụng dịch vụ backup server là gì?

Dữ liệu trang web là thông tin nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của từng công ty. Đây có thể là dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu chung cho toàn bộ thực thể và rủi ro mất mát có thể phát sinh vì nhiều lý do. Và dù là nguyên nhân nào thì nó cũng gây ra những tác dụng ngược mà chắc chắn chúng ta không hề mong muốn.

Sao lưu cho phép bạn sao lưu dữ liệu một cách linh hoạt, toàn diện. Và dễ sử dụng phù hợp với nhu cầu và yêu cầu công việc. Nhờ đó, các hoạt động diễn ra suôn sẻ và phù hợp với yêu cầu. Vì lý do này, việc tạo bản sao lưu (backup server) trang web của bạn là rất quan trọng. Trong đó, những dữ liệu chính và quan trọng nhất của website không nên để mất đó là:

Thông tin bài viết hoặc URL

Đánh chỉ mục các URL đến các nguồn dữ liệu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc SEO trang web của bạn. Hoặc đến vị trí trang chủ của các công cụ tìm kiếm.

URL mặc định rất quan trọng và mất nhiều thời gian để hoàn thành thông tin sản phẩm. Chính vì vậy nếu mất tất cả dữ liệu kinh doanh sẽ là một tổn thất lớn.

Phải làm lại từ đầu là điều chắc chắn bạn không muốn. Do đó, hãy đảm bảo sao lưu thông tin mặt hàng của bạn. Bạn nên sao lưu URL trang web của mình.

Backup server: Ảnh và Video

Việc khôi phục những dữ liệu này tốn rất nhiều thời gian và công sức
Việc khôi phục những dữ liệu này tốn rất nhiều thời gian và công sức

Việc khôi phục những dữ liệu này tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, một kho lưu trữ đầy đủ và toàn diện là một yêu cầu cơ bản mà doanh nghiệp cần xem xét. Đây là công việc đòi hỏi sự quan tâm của người quản trị website.

Thông tin về dịch vụ và sản phẩm

Các trang web thường cung cấp thông tin về các dịch vụ. Hoặc sản phẩm mà một công ty cung cấp trên thị trường. Thông tin này thường được cập nhật định kỳ dựa trên hoàn cảnh kinh doanh của chính công ty. Mỗi giai đoạn có thể chứa thông tin mới cần được lưu và cập nhật. Và khả năng lưu trữ (backup server) tất cả dữ liệu đó quan trọng hơn bao giờ hết.

Dữ liệu khách hàng

Nguy cơ mất khách hàng trung thành và tiềm năng là điều mà các doanh nghiệp phải đối mặt khi không chú trọng sao lưu dữ liệu.
Nguy cơ mất khách hàng trung thành và tiềm năng là điều mà các doanh nghiệp phải đối mặt khi không chú trọng sao lưu dữ liệu.

Việc mất một số hoặc toàn bộ thông tin liên quan đến khách hàng, lịch sử mua hàng,… có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh. Nguy cơ mất khách hàng trung thành và tiềm năng là điều mà các doanh nghiệp phải đối mặt khi không chú trọng sao lưu dữ liệu.

Giá dịch vụ backup server ở đâu thì tốt?

Công ty TNHH Công Nghệ PECO tự hào là một trong các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ backup server, dịch vụ IT, tổng đài VoIP cùng các giải pháp phần cứng, phần mềm khác với giá thành phải chăng nhất.

Liên hệ ngay với PECO để biết thêm chi tiết nhé!

WordPress Lightbox Plugin