IT Blog

Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Chọn Dịch Vụ Thuê IT Ngoài?
Xu hướng

Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Chọn Dịch Vụ Thuê IT Ngoài?

Dịch vụ cho thuê IT ngoài ngày càng trở nên phổ biến tại các doanh nghiệp. Vậy tại sao các doanh nghiệp lại lựa chọn dịch vụ IT thuê ngoài theo giờ? Những lợi ích khi sử dụng IT Services là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng PECO Technology tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Dịch vụ thuê IT là gì?

Đây là dịch vụ thuê nhân sự lT bên ngoài doanh nghiệp giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống công nghệ thông tin. Hiện nay, dịch vụ này đang nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp. Bởi lẽ dịch vụ IT giữ vị trí rất quan trọng trong quá trình vận hành hệ thống công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

IT Services đang nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp
IT Services đang nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp

Những chức năng của dịch vụ thuê IT

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại lựa chọn dịch vụ này. Dịch vụ IT thuê ngoài sẽ mang lại cho doanh nghiệp các chức năng sau:

  • IT Helpdesk: Hỗ trợ kỹ thuật và xử lý sự cố trước khi nó xảy ra trong quá trình sử dụng. Nhân viên IT có thể hỗ trợ linh động cả online và offline. Họ còn giúp bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị của hệ thống thông tin trong doanh nghiệp.
  • IT Support: Là bộ phận có nhiệm vụ quản trị tài nguyên của doanh nghiệp. Với dịch vụ IT Support, mọi nhu cầu về thiết lập, quản lý, giám sát; hay bảo trì dự phòng các thiết bị và hệ thống thiết bị công nghệ đều sẽ được đảm bảo.
  • IT Onsite: Có nhiệm vụ giữ vai trò làm cầu nối để theo dõi, xử lý và giải quyết các sự cố, yêu cầu, câu hỏi của doanh nghiệp. Bộ phận này sẽ giúp doanh nghiệp tối đa nền tảng hạ tầng công nghệ; và đảm bảo mọi nhân viên đều có công cụ làm việc trơn tru nhất.
Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại lựa chọn dịch vụ này bởi các chức năng tuyệt vời mà nó mang lại
Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại lựa chọn dịch vụ này bởi các chức năng tuyệt vời mà nó mang lại

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ cho thuê IT là gì?

Kiểm soát chi phí CNTT

Thuê IT bên ngoài theo giờ và sử dụng dịch vụ IT Services giúp chuyển đổi chi phí cố định thành chi phí biến đổi; và cho phép nhà quản trị lập ngân sách hiệu quả. Hay nói cách khác, doanh nghiệp chỉ trả tiền cho những gì đang sử dụng khi cần thiết.

Giảm chi phí lao động

Tuyển dụng và đào tạo một nhân viên IT có thể rất tốn kém; và nhân viên tạm thời không thể đáp ứng mong đợi của doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ thuê IT cho phép doanh nghiệp tập trung nguồn nhân lực vào mảng mà họ muốn đầu tư nhất.

Đủ điều kiện không tương đương với đủ kinh nghiệm

Đây là một vấn đề khá đau đầu đối với nhiều doanh nghiệp; đặc biệt là các doanh nghiệp lớn khi tuyển dụng đội ngũ nhân viên IT. Nhiều kỹ sư chỉ đủ điều kiện để theo công việc; chứ chưa đủ kinh nghiệm để xử lý các vấn đề lớn hay phức tạp về mặt hệ thống.

Thuê IT giúp tăng tính hiệu quả và năng lực cạnh tranh

Các tổ chức, doanh nghiệp nào đang cố gắng tự mình vận hành hệ thống CNTT thường có ít thời gian hơn trong phát triển nghiên cứu. Vì vậy, chi phí triển khai sẽ cao hơn nhiều. Điều này khiến doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí nhiều hơn và dẫn đến việc giá thành bán ra cho khách hàng cao hơn. Kết quả là năng lực canh tranh về giá của doanh nghiệp trên thị trường sẽ bị giảm.

Nhanh chóng triển khai công nghệ mới

Lựa chọn thuê ngoài IT sẽ giúp doanh nghiệp có đủ nguồn lực để bắt đầu các dự án mới ngay lập tức. Trong khi với doanh nghiệp tự mình xử lý các vấn đề CNTT sẽ phải mất hàng tuần; hoặc hàng tháng để tuyển dụng đúng người, đào tạo và hỗ trợ khi cần. Khi sử dụng IT Services sẽ giúp việc triển khai các dự án rút ngắn thời gian và tiền bạc.

Khi sử dụng IT Services sẽ giúp việc triển khai các dự án rút ngắn thời gian và tiền bạc
Khi sử dụng IT Services sẽ giúp việc triển khai các dự án rút ngắn thời gian và tiền bạc

Thuê IT giúp giảm thiểu rủi ro

Mỗi khoản đầu tư kinh doanh đều mang một số rủi ro nhất định. Bởi vì thị trường cạnh tranh, điều kiện tài chính, quy định của chính phủ và công nghệ đều thay đổi rất nhanh. Các nhà cung cấp IT Services sẽ đảm nhận và quản lý phần lớn rủi ro này cho doanh nghiệp; với kiến thức cụ thể của ngành và đặc biệt là các vấn đề về tuân thủ và bảo mật. Các nhà cung cấp thường đưa ra quyết định nhanh và đúng đắn để tránh các rủi ro trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Mở rộng lĩnh vực hoạt động

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ lẻ không đủ khả năng để thực hiện các công việc hỗ trợ nội bộ như các công ty lớn hơn. Việc thuê IT bên ngoài có thể giúp các công ty nhỏ hành động “lớn” bằng cách cho họ quyền truy cập vào công nghệ tương tự; và chuyên môn mà các công ty lớn ưu tiên. Điều này có thể mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh.

PECO Technology – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thuê IT chuyên nghiệp, uy tính dành cho doanh nghiệp

Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin; PECO Technology sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ, giải pháp tối ưu, toàn diện và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó với tôn chỉ hàng đầu tuyệt đối bảo mật dữ liệu và thông tin của khách hàng; bạn có thể hoàn toàn yên tâm về bảo mật dữ liệu khi chọn dịch vụ của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ IT, xin mời Quý doanh nghiệp liên hệ ngay với PECO Technology để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

WordPress Lightbox Plugin